CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào?

Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào? Hiện tại răng cửa hàm trên của em đang gặp vấn đề nghiêm trọng, em bị mất răng cửa mà tết lại sắp đến em không biết làm sao để khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất để đón cái tết trong niềm hạnh phúc vui vẻ. Hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em phương pháp này, cho em biết thêm cách thực hiện ra sao để em có tâm lý ổn định thực hiện. (Quỳnh Anh – Bình Thuận).

Chào bạn Quỳnh Anh!

Vâng nếu bạn muốn khắc phục tình trạng răng đã mất tại nha khoa thì nha khoa sẽ tư vấn cho bạn cũng như nói đến cách thức thực hiện của phương pháp phục hình răng.

Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào? 1
Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào? *

Trồng răng cửa hàm trên với những trường hợp sau

Trồng răng cửa hàm trên được nhiều người áp dụng, bởi lẻ chiếc răng cửa hàm trên là một trong những chiếc răng nằm tại vị trí ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhất. Nếu bạn mất chiếc răng ở phía trong thì có thể khắc phục chậm hoặc không khắc phục tùy thuộc vào quyết định của bạn. Tuy nhiên với răng cửa thì cho dù hàm trên hay hàm dưới bạn cũng cần khắc phục sớm nhất có thể.

Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào? 2
Những trường hợp trồng răng cửa hàm trên*
  • Trường hợp nên trồng răng cửa hàm trên là khi bạn bị gãy nửa chiếc răng mà không thể khắc phục bằng cách trám răng, thì quyết định đúng đắn nhất đó là trồng răng.
  • Hoặc răng cửa bị mất hoàn toàn, bác sĩ sẻ kiểm tra chân răng và cho bạn khắc phục bằng cách trồng răng giả.
  • Nếu tình trạng răng bạn bị sâu trầm trọng mà không khắc phục được các biện pháp khác, bắt buộc phải nhổ bỏ răng cửa hàm trên đó thì trường hợp này bạn cũng nên trồng răng để khắc phục nhé.
  • Những trường hợp răng bị mất ở mức thời gian cho phép thì bác sĩ sẽ kiểm tra chân răng nếu được thì khắc phục cho bạn bằng cách trồng răng giả.

Đây là những trường hợp bạn có thể trồng răng cửa hàm trên mà không phải lo lắng về tính thẩm mỹ, bởi lẻ khi trồng răng nha khoa sẽ giúp bạn làm một chiếc răng sứ hoàn hảo và tương đồng với màu răng thật hiện tại của bạn, chính vì vậy tính thẩm mỹ rất cao, vì là răng cửa nên tuổi thọ của việc trồng răng giả sẽ có thời gian dài hơn những răng khác, bạn nên chọn cho mình chiếc răng làm từ vật liệu tốt để tránh gặp phải những trường hợp như nướu bị đen viền nhé.

Cách thực hiện trồng răng cửa hàm trên

Để có một hàm răng tự tin và không lo lắng về tình trạng bị mất răng cửa hàm trên thì sau đây nha khoa sẽ nói qua các bước thực hiện trồng răng cửa hàm trên cho bạn biết nhé. Thực tế trồng răng cửa hàm trên hay các vị trí khác trong răng đều có các bước tương tự như nhau.

Trồng răng cửa hàm trên được thực hiện như thế nào? 3
Các bước thực hiền trồng răng cửa hàm trên*

Bước 1: Nha khoa sẽ thăm khám vị trí răng đã mất, để xác định xem có thể trồng răng giả phục hình hay không.

Bước 2: Sau khi đã quyết định trồng răng với phương pháp phù hợp thì bác sĩ sẽ vệ sinh qua răng miệng cho bạn và tiến hành tiểu phẩu để làm chân răng cho bạn.

Bước 3: Sau khi đã làm chân răng tiếp đến sẽ cho trụ răng vào và cố định, sau đó để 1 khoảng thời gian nhất định nướu phục hồi bao quanh trụ răng thì đến bước tiếp theo.

Bước 4: Bạn sẽ được lấy các bác sĩ làm một chiếc răng sứ phù hợp cho hàm răng của bạn từ màu sắc tự nhiên cho đến độ chắc chắn của răng.

Bước 5: Sẽ được lắp răng sứ vào vị trí trụ răng.

Đây là năm bước cơ bản được gói gọn để bạn dễ hiểu về quá trình trồng răng cửa hàm trên.

Với những thông tin trên hy vọng bạn Quỳnh Anh đã có những thông tin bổ ích về trồng răng cửa hàm trên cho riêng mình rồi nhé, bạn nên đến thăm khám tại nha khoa gần nhất để có được những tư vấn và chia sẻ xác thực tại cơ sở nha khoa. Nên khắc phục sớm để có một hàm răng đẹp, ngoài ra giúp hạn chế những vấn đề không khắc phục được bằng việc trồng răng nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN