CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Điều trị răng chết tủy

Điều trị răng chết tủy

Theo dõi trên:

Điều trị răng chết tủy là một thao tác nha khoa cần thiết để giúp làm sạch phẩn tủy đã bị viêm nhiễm, không để lây lan sang các phần khác. Điều trị răng chết tủy như thế nào ? Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Điều trị răng chết tủy
Điều trị răng chết tủy

Vì sao phải điều trị tủy răng ?

Để hiểu rõ vì sao phải điều trị tủy răng chúng ta cần biết tủy răng là gì? Tủy răng là phần mạch sống nằm chính giữa bao gồm các mạch máu và dây thần kinh để nuôi dưỡng răng. Tủy răng nằm sâu bên trong được bao bọc bởi hai lớp men và ngà răng ở bên ngoài thân răng. Tuy được bao bọc kỹ nhưng do quá trình sâu răng quá nặng phần men răng hầu như bị phá hủy dẫn đến viêm tủy răng và “chết tủy”. Răng bị chết tủy sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn, ê buốt răng nhất là vào đêm khuya hoặc những khi ăn phải những thức ăn nóng, lạnh. Khi bị viêm, tủy răng đã không còn tác dụng nuôi dưỡng răng nữa mà tình trạng viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến răng làm cho răng thêm yếu, mục và có nguy cơ lây lan sang cho những chiếc răng khác. Vì vậy, khi bị viêm tủy, bạn nên điều trị ngay để tránh trường hợp xấu nhất là có thể gãy, mất răng.

Quy trình điều trị tủy răng được tiến hành khá chặt chẽ từ khâu gây tê đến hút tủy nhằm làm sạch ống tủy, loại bỏ những phần tủy đã bị nhiễm trùng và trám bít ổng tủy . Lưu ý với bạn rằng răng sau khi điều trị tủy sẽ giòn, dễ vỡ vì vậy sau khi điều trị tủy bạn nên bọc răng sứ để đảm bảo răng được chắc chắn.

Điều trị răng chết tủy

Điều trị tủy răng có đau ?

Khi điều trị tủy răng bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu tại vị trí điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì khi điều trị tủy răng, BS sẽ tiến hành gây tê tại vị trí răng sâu. Thuốc gây tê không ảnh hưởng đến thần kinh mà chỉ tăng khả năng chịu đau của bạn giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị tủy. Sau 1-3 giờ, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng, bạn không cần phải lo lắng rằng thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi hết thuốc tê, tùy mỗi người có thể đau nhiều hoặc đau ít. Nếu bạn muốn có thể xin Bs kê toa thuốc giảm đau. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Điều trị răng chết tủyĐiều trị răng chết tủy là một thao tác bắt buộc để giúp loại bỏ những phần tủy hư hỏng, tránh lây nhiễm cho các răng khác. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn.

Bệnh nhân quan tâm tới dịch vụ trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu có thể tham khảo thông tin trên trang web chính thức. Hoặc đến trực tiếp phòng khám gặp bác sĩ để được tư vấn, tìm ra phương pháp bọc sứ phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN