CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ kim loại >> Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tìm hiểu ngay

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Em đang có dự định đi trồng lại chiếc răng bị mất. Nghe nói răng sứ kim loại có giá thành rẻ. Song em không biết răng này có tốt không, có đảm bảo thẩm mỹ không và tuổi thọ cao không. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Thùy Tiên – Quận 11, Tp HCM)

Chào Thùy Tiên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc có nên trồng răng sứ kim loại không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về răng sứ kim loại cũng như loại răng tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Răng sứ kim loại có phần khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài được phủ một lớp sức có màu trắng gần giống với màu men răng thật. Đây là loại răng sứ được phần đông khách hàng lựa chọn vì chi phí thấp, phù hợp điều kiện chi trả của bản thân.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tìm hiểu ngay 1
Răng sứ kim loại có sườn bằng kim loại*

Về cơ bản, răng sứ kim loại đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau khi phục hình. Tuổi thọ răng này cũng kéo dài 5 – 7 năm. Điều này cũng còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng, ăn khoa của mỗi người. Vậy có nên trồng răng sứ kim loại không?

Tuy cũng đảm bảo thẩm mỹ và độ cứng chắc khi ăn nhai, song răng sứ kim loại lại bị lộ sườn đen dưới ánh đèn led. Hơn nữa, so với các dòng răng sứ loại khác, răng sứ kim loại có khả năng bị oxy khiến qua quá trình tiếp xúc với tuyến nước bọt. Cũng chính vì vậy mà nhiều năm sau khi phục hình, răng sứ bị đen viền nướu.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Hiện nay, răng sứ toàn sứ mới là dòng răng sứ được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ. Răng toàn sứ có màu sắc trong suốt tự nhiên như răng thẩm mỹ đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nó được làm từ thể sứ thống nhất nên không bị lộ sườn đen dưới ánh sáng đèn led.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tìm hiểu ngay 2
Răng toàn sứ có tuổi thọ hàng chục năm*

So với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có tính sinh học cao hơn, không gây kích ứng, dị ứng, không bị oxy dù qua bao nhiêu năm sử dụng. Đặc biệt, răng sứ toàn sứ có độ cứng chắc cao, khả năng chịu lực tốt gấp 3 – 5 lần răng thật. Sau khi được gắn trên cung hàm, răng này cũng hoạt động ăn nhai linh hoạt. Tuổi thọ răng toàn sứ kéo dài 20 – 30 năm. Do đó, răng này được đánh giá là chất lượng nhất.

Cũng chính vì mang nhiều ưu điểm vượt trội, răng sứ toàn sứ có giá thành khá cao. Vấn đề có nên trồng răng sứ kim loại không cũng tùy thuộc vào điều kiện chi trả của mỗi khách hàng. Nếu có điều kiện về mặt kinh tế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn răng toàn sứ.

Bảng giá làm răng sứ tại nha khoa

Hiểu rõ có nên trồng răng sứ kim loại không, khách hàng cũng nên tìm hiểu chi phí làm răng sứ chi tiết tại cơ sở nha khoa uy tín để có thể lựa chọn loại răng phù hợp với điều kiện chi trả của bản thân. Hiện nay có nhiều loại răng sứ được áp dụng tại nha khoa.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tìm hiểu ngay 3
Lựa chọn răng sứ phù hợp với khả năng chi trả*

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết các loại răng sứ áp dụng phổ biến tại cơ sở nha khoa uy tín dưới đây:

Loại răng sứGiá tiềnThời gian bảo hành
1. Răng Inox500.000 / răng
2. Răng sứ kim loại1.000.000 / răng3 năm
3. Răng sứ hợp kim Titan2.500.000 / răng5 năm
4. Răng sứ Crom Cobalt 3.53.500.000 / răng5 năm
5. Răng sứ toàn sứ Zirconia5.000.000 / răng10 năm
6. Răng sứ toàn sứ Zirconia HT5.500.000 / răng10 năm
7. Răng sứ Cercon5.500.000 / răng10 năm
8. Răng sứ Cercon HT6.000.000 / răng10 năm
9. Răng sứ toàn sứ ZoLid5.500.000 / răng10 năm
10. Răng sứ Lava Plus7.000.000 / răng15 năm
11. Răng sứ Scan7.000.000 / răng15 năm
12. Venneer sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 / răng 10 năm
13. Venneer sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 / răng10 năm
14. Nail Venneer sứ siêu mỏng12.000.000 / răng50 năm
– Tháo Mão răng200.000 / răng
– Cùi Giả200.000 / răng

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc có nên trồng răng sứ kim loại không nha khoa muốn chia sẻ đến Thùy Tiên. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và có những chỉ định chính xác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN