CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ kim loại >> Răng sứ kim loại thường có tốt không?

Răng sứ kim loại thường có tốt không?

Theo dõi trên:

Răng sứ kim loại thường có tốt không? Răng sứ kim loại thường là dòng răng sứ được xem là truyền thống nhất hiện nay. Sản phẩm này có chi phí thấp nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng nhiều người thắc mắc rằng răng sứ kim loại thường có tốt không? Điều này sẽ được giải đáp bởi bác sĩ nha khoa Đăng Lưu ngay trong bài viết sau đây.

Răng sứ kim loại thường là gì?

Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản: khung sườn bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Răng sứ kim loại thường là răng sứ có khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim kim loại thường và được phủ một lớp sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ kim loại thường được chia thành 2 loại cơ bản như sau:

Răng sứ kim loại thường:

Là dòng răng sứ có phần khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim Crome-Coban, Niken- Crom và được phủ một lớp sứ ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ kim loại thường có tốt không?
Răng sứ kim loại thường

Dòng sứ kim loại thường có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian tồn tại trong môi trường miệng, răng sứ kim loại sẽ xảy ra tình trạng oxy hóa gây đen viền nướu, mất thẩm mỹ. Vì vậy, đây không phải là lựa chọn hợp lý cho những nhóm răng yêu cầu thẩm mỹ cao như nhóm răng cửa.

Răng sứ Titan:

Cũng là dòng răng thuộc nhóm răng sứ kim loại, nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và cũng được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ kim loại thường có tốt không?
Răng sứ Titan

Vật liệu Titan được ứng dụng nhiều trong nha khoa thẩm mỹ như cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ. Chất liệu này có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng cho cơ thể khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Vì vậy, răng sứ titan tương hợp tốt với nướu và răng thật, không gây ra tình trạng oxy hóa khi tồn tại lâu dài trong môi trường nước bọt.

Răng sứ kim loại thường có tốt không?

So với dòng răng toàn sứ cao cấp răng sứ kim loại thường có màu sắc, tuổi thọ và độ bền không cao bằng. Tuy nhiên, dòng răng sứ kim loại thường vẫn mang những ưu điểm nổi bật sau đây:

Răng sứ kim loại thường có tốt không? 3
Răng sứ kim loại thường có tốt không?
  • Độ cứng chắc cao giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái không thua kém răng thật. Thích hợp phục hình cho những răng chịu lực nhai cao như nhóm răng hàm.
  • Màu sắc khá tự nhiên giống màu răng sinh lý.
  • Chi phí thấp, phù hợp với điều kiện và giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình.

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của răng sứ là công nghệ chế tác răng sứ ra sao và tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật viên như thế nào.

Răng sứ kim loại thường có tốt không?
Công nghệ CAD/CAM hiện đại tại nha khoa Đăng Lưu

Nha khoa Đăng Lưu trang bị công nghệ CAD/Cam hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu cùng đội ngũ bác sĩ bác sĩ, kỹ thuật viên lành nghề đảm bảo chế tác mão răng sứ tương thích với răng phục hình, màu sắc tự nhiên, độ bền chắc và tuổi thọ cao như mong muốn của khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN