CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện ra sao?

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện ra sao?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có lâu không? Em bị mất răng và muốn trồng lại răng. Nghe nói cầu răng sứ có thể phục hình răng bị mất hiệu quả lại không phải chịu đau đớn nhiều. Không biết trồng răng sứ thực hiện như thế nào, thời gian bao lâu? (Thanh Vy – Tây Ninh)

Chào Thanh Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ trồng răng sứ có lâu không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng bằng cầu răng là gì?

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp phục hình những chiếc răng bị mất bằng 1 chiếc cầu làm từ sứ. Đây là kỹ thuật phục hình răng cố định. Phương pháp này sử dụng các răng kế cận răng mất làm trụ. Trụ răng giúp mang và nâng đỡ các răng sứ, giúp răng sứ thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt. Đồng thời duy trì ổn định trên cung hàm.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện ra sao? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Cầu răng sứ được dùng trong trường hợp cần thay thế răng bị mất. Trong đó, phổ biến nhất là răng cửa. Khi làm cầu răng, không chỉ việc ăn nhai được phục hình tốt mà thẩm mỹ trên gương mặt cũng được đảm bảo.

Về cấu tạo của cầu răng sứ thì gồm 2 phần. Đó là phần 2 mão sứ nằm bên ngoài cùng 1 hoặc nhiều răng giả thay thế nằm ở chính giữa. Hiện nay, cầu răng cũng được thiết kế với các chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như bằng sứ titan, sứ kim loại hay cầu răng toàn sứ. Vậy trồng răng sứ có lâu không Trồng răng sứ có lâu không với cầu răng?

Trồng răng sứ có lâu không với cầu răng?

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng đơn giản. Nó không tốn nhiều thời gian thực hiện. Nếu răng miệng khỏe mạnh, quá trình làm cầu răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thông thường, thời gian hoàn tất một ca phục hình răng khoảng 2 – 3 lần thăm khám.

Lần 1: Khám tổng quát, mài cùi răng

Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng xem xét tình trạng. Tiến hành chụp X-quang, thực hiện một số xét nghiệm cơ bản. Nếu răng của bạn đủ tiêu chuẩn để thực hiện cầu răng, bác sĩ tiến hành mài cùi răng. Thời gian mài răng chỉ mất từ 15 – 20 phút cho 1 chiếc răng.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện ra sao? 2
Trồng răng với cầu răng sứ có thời gian thực hiện nhanh*

Thêm vào đó, bác sĩ lấy dấu hàm và màu răng để thiết kế cầu răng sao cho phù hợp nhất. Và trong thời gian chờ lắp cầu răng, bạn cũng được lắp răng tạm. Việc này giúp đảm bảo quá trình giao tiếp và ăn uống diễn ra tự nhiên. Tổng thời gian trong giai đoạn này khoảng 1 – 2 tiếng.

Lần 2: Kiểm tra và thử sườn răng

Cầu răng sau khi được chế tác sẽ được gắn thử lên cùi răng đã mài trước đó. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, không vướng víu, cộm cấn gì, bác sĩ tiến hành bước cuối cùng là cố định cầu răng. Thời gian trồng răng sứ có lâu không phụ thuộc rất nhiều vào lần tái khám thứ 2 này.

Lần 3: Lắp cầu răng, kiểm tra tổng quát

Lắp cầu răng, hoàn tất quá trình phục hình răng. Thông thường mỗi lần điều trị chỉ mất từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Sau đó, bác sĩ hẹn lịch tái khám để bảo trì răng định kỳ, giữ cho răng bền chắc.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện ra sao? 3
Các loại cầu răng phổ biến tại nha khoa*

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng sứ có lâu không nha khoa muốn chia sẻ đến Thanh Vy. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN