CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Bác sĩ chia sẻ

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Bác sĩ chia sẻ

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Em bị mất răng và có ý định trồng lại răng này để đảm bảo thẩm mỹ cũng như việc ăn nhai thuận lợi hơn. Em nghe nói hiện nay trồng răng sứ là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Song em lo ngại liệu răng làm từ sứ thì có gây hôi miệng không ạ? (Minh Thư – Thủ Đức, Tp HCM)

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ tình trạng mất răng cũng như nguyện vọng trồng lại răng bị mất của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng sứ có bị hôi miệng không của mình, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng sứ có thực sự tốt không?

Trồng răng là hình thức phục hình chiếc răng bị mất thông qua việc thay thế một răng mới vào vị trí mất răng. Phương pháp này không chỉ giúp hàm răng hoàn thiện chức năng ăn nhai mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Bác sĩ chia sẻ 1
Răng sứ thẩm mỹ có độ bền chắc cao*

Răng sứ là chiếc răng có tính tương quan sinh học cao, không gây kích ứng, dị ứng trong môi trường khoang miệng. Hơn thế, răng sứ có tính thẩm mỹ tự nhiên với màu sắc, kích thước, hình dáng tương đối giống răng thật. Ngoài ra, răng sứ còn có tuổi thọ khá lâu và thực hiện việc ăn nhai linh hoạt như răng thật.

Nếu việc mất răng khiến răng nướu phải đối mặt với nhiều vấn đề như: các bệnh lý răng miệng, tình trạng xô lệch răng hàm, tiêu xương hàm… thì trồng răng sứ chính là giải pháp giúp bạn khắc phục và ngăn chặn hiệu quả các vấn đề này. Vậy trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Tuy trồng răng sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, song không ít người lại lo ngại trồng răng sứ có bị hôi miệng không. Bởi, răng sứ dù tự nhiên đến đâu thì vẫn là răng giả và vẫn có nhiều khả năng gây ra hôi miệng khi tiếp xúc trong môi trường nước bọt.

Trên thực tế, việc hôi miệng diễn ra do nhiều nguyên nhân. Và tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng đều bởi chế độ vệ sinh, chăm sóc răng miệng của bạn không được đảm bảo. Dù là răng giả hay răng thật thì bạn cũng nên áp dụng chế độ chăm sóc khoa học thì mới đảm bảo khoang miệng luôn sạch và hạn chế tối đa tình trạng hôi miệng, các vấn đề nha khoa khác.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Bác sĩ chia sẻ 2
Hôi miệng do các mảng bám vôi răng không được làm sạch*

Do đó, răng sứ sẽ gây hôi miệng khi người dùng bỏ bê sức khỏe nha khoa, không chú trọng vào việc chăm sóc răng chu đáo, và đối với răng thật cũng vậy. Thay vì lo lắng trồng răng sứ có bị hôi miệng không, bạn chỉ tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa sau trồng răng.

Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học sau trồng răng

Để giúp người trồng răng có cách chăm sóc răng miệng đúng đắn, hạn chế được các vấn đề gặp phải sau trồng răng cũng như kéo dài tuổi thọ cho răng sứ, bác sĩ khuyên bạn cụ thể như sau:

– Nên chải răng bằng bàn chải lông mềm 2 lần/ngày với loại kem chải răng chuyên dụng.

– Thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng hay nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

– Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn còn sót lại trên răng sau mỗi bữa ăn để các mảng bám không có khả năng tích tụ trên răng.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Bác sĩ chia sẻ 3
Áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng khoa học*

Mong rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp Minh Thư loại bỏ lo lắng trồng răng sứ có bị hôi miệng không. Để có quá trình trồng răng sứ an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe cụ thể và giúp bạn tìm ra giải pháp phục hình răng tốt nhất trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN