CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Theo dõi trên:

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? Thưa bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Mấy ngày nay em đang mọc răng khôn nên bị đau ở góc trong hàm trên nhiều lắm, khiến em không ăn uống gì được. Vậy bác sĩ cho em hỏi là thời gian mọc răng khôn trong bao lâu ạ? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều! (Lê Hoàng Nam, quận Thủ Đức).

Trả lời:

Bạn Hoàng Nam thân mến!

Trước tiên, nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn và chia sẻ câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn của bạn về thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là gì?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?
Quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài trong vài năm

Thông thường, mỗi người sẽ có 32 răng trên cung hàm, trong đó có 4 chiếc răng khôn ở trong cùng của 4 góc hàm trên và dưới. Răng khôn đảm nhận nhiệm vụ như những chiếc răng hàm khi nhai cắn thức ăn. Đây là những chiếc răng mọc sau cùng và thời gian mọc răng khôn trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu của mỗi người là không giống nhau, tính từ khi răng bắt đầu nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng khác nhau.

Quá trình mọc răng khôn có thể chia ra nhiều giai đoạn

Thông thường quá trình này sẽ gây ra đau đớn cho chủ nhân của nó. Mỗi đợt nhú răng có thể mất vài tháng, sau đó nghỉ vài tháng sau lại răng lại tiếp tục nhích thêm 1 chút. Có nhiều người phải mất vài năm cho việc mọc răng khôn.

Trong quá trình mọc răng khôn sẽ xuất hiện những cơn đau kéo dài vài ngày hoặc thậm chí lâu hơn như vậy. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước nếu muốn duy trì răng.

Đối với đau răng nhẹ, bạn có thể sử dụng thuốc kháng viêm và thuốc kháng sinh để giảm đau. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến của dược sỹ về tình trạng của mình để được tư vấn sử dụng thuốc thích hợp.

Nếu trường hợp đau kéo dài và mức độ đau nặng, cường độ ngày ngày tăng khi thuốc giảm đau không có tác dụng, bạn cần nhanh chóng gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được thăm khám và tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?
Mọc răng khôn thường gây ra những cơn đau khó chịu

Việc thăm khám nha khoa, gặp nha sỹ không chỉ giúp bạn có cách giảm đau hiệu quả trong quá trình mọc răng khôn mà còn có thể giúp phát hiện những bệnh răng miệng khác.

Tại phòng nha, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, có thể chụp phim x-quang để được hướng mà răng khôn đang mọc; răng khôn có đang mọc lệch, mọc ngầm…hay không. Trong những trường hợp răng khôn mọc bất thường, gây ảnh hưởng cho những răng bên cạnh, nguy cơ gây ra bệnh răng miệng… sẽ được chỉ định nhổ bỏ sớm để cắt cơn đau nhanh chóng và tránh những biến chứng về sau.

Trung tâm nha khoa chất lượng

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?
Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu

Đến với nha khoa Đăng Lưu, trung tâm uy tín, chất lượng với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ cùng các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm… sẽ sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng về trường hợp của mình. Từ đó bác sĩ chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp, tiết kiệm chi phí và an toàn nhất dành cho mình.

Với những trường hợp răng khôn mọc bất thường sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe, tinh thần của bạn. Vì vậy, khi mọc răng khôn lại gây đau đớn kéo dài, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm, nhằm tránh những hậu quả về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN