CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Thời gian để niềng răng hô là bao lâu?

Thời gian để niềng răng hô là bao lâu?

Theo dõi trên:

Thời gian để niềng răng hô là bao lâu thưa bác sĩ? Em có dự định đi niềng răng hô nhưng phân vân không biết phương pháp này cần thực hiện trong thời gian bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn. ( Ngọc Quyên- 27 tuổi)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Quyên! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi thời gian để niềng răng hô là bao lâu chúng tôi xin trả lời như sau:

Thời gian để niềng răng hô là bao lâu-1
Thời gian để niềng răng hô là bao lâu?

Niềng răng hô 

Răng hô có hai dạng là hô răng và hô hàm. Với trường hợp hô răng thì niềng răng là giải pháp hiệu quả để khắc phục. Với sự tân tiến của kĩ thuật nha khoa hiện đại, niềng răng ngày nay đã đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của nhiều đối tượng khác nhau. Niềng răng hô là phương pháp hiệu quả để điều chỉnh những chiếc răng hô về đúng vị trí nhằm giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp. Bạn sẽ trở nên tự tin trong giao tiếp với người khác và thoải mái trong ăn uống hằng ngày. Trường hợp bạn bị hô hàm thì cần phải kết hợp niềng răng với phẫu thuật hàm hô mới đạt hiệu quả như mong đợi.

Niềng răng hô ở người trưởng thành khác với niềng răng hô ở trẻ em. Với trẻ em, do cấu trúc còn chưa ổn định, xương hàm còn khá mềm nên việc điều chỉnh khá dễ dàng và không cần phải nhổ răng. Đối với người trưởng thành, cấu trúc xương hàm đã ổn định và hầu như không còn khả năng tự thay đổi do vậy để niềng răng hô cần phải nhổ bớt răng. Có rất nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong….Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ tư vấn thêm.

Thời gian để niềng răng hô là bao lâu-2
Có nhiều phương pháp niềng răng để bạn chọn

Thời gian để niềng răng hô là bao lâu?

Khác với các phương pháp khác, niềng răng để có được kết quả, bạn phải trải qua một khoảng thời gian dài điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, loại mắc cài bạn sử dụng mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường bạn cần thời gian từ 12-30 tháng để điều chỉnh bằng cách niềng răng.

Trong quá trình điều trị này, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cho cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sao cho đúng cách để tránh ảnh hưởng đến quá trình điều trị và đạt hiệu quả cao nhất.

Thời gian để niềng răng hô là bao lâu-3
Các loại mắc cài niềng răng

Hy vọng những chia sẽ của chúng tôi về thời gian để niềng răng hô là bao lâu sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về phương pháp niềng răng hô. Hãy nhanh chóng đi đến cơ sở nha khoa uy tín để đượccác bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN