CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Sưng nướu răng cần xử lý như thế nào?

Sưng nướu răng cần xử lý như thế nào?

Theo dõi trên:

Sưng nướu răng do đâu? Hiện tại nướu răng của tôi bị sưng và rất đau nhức, từ trước đến nay tôi chưa bị xuất hiện tình trạng này. Đặc biệt với việc sưng nướu răng này thì cách xử lý như thế nào. Hi vọng bác sĩ nha khoa giúp tôi tìm ra nguyên nhân cũng như đưa ra những phương pháp xử lý và phòng tránh ạ. ( Tú Nhân – Bình Định)

Chào bạn Tú Nhân !

Bạn đang gặp phải tình trạng sưng nướu răng mà không biết do đâu cũng như cách xử lý tình trạng này ra sao. Nhận được câu hỏi này nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách rõ ràng nhất.

Sưng nướu răng cần xử lý như thế nào? 1
Tình trạng sưng nướu răng (*)

Sưng nướu răng là do đâu ?

Với tình trạng sưng nướu răng thì có rất nhiều người gặp phải, và những nguyên nhân gây nên tình trạng này thì tương tự nhau, mời bạn hãy theo dõi nội dung sau :

  • Đó chính là do cao răng, thật trùng hợp phải không nào, vì các tình trạng viêm nhiễm, sưng nướu đều liên quan đến cao răng, mà bạn biết lý do vì sao không. Cao răng là nơi chứa vi khuẩn nhiều nhất trong khoang miệng, do các tình trạng ăn uống để lại nhiều mảng bám trên răng từ đó tạo thành cao răng, các vi khuẩn trong cao răng sẽ phát triển và thải độc tố làm xuất hiện dấu hiệu nướu răng sưng lên. Nếu bạn không làm sạch cao răng thì vi khuẩn tồn tại lâu mức độ nghiêm trọng của bệnh sưng nướu răng sẽ nặng hơn, nướu sẽ xuất hiện sưng đỏ, dễ chảy máu, khi chải răng chân răng sẽ bị lỏng và kèm hôi miệng. Đây cũng chính là nguyên nhân đầu tiên và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sưng nướu răng gây đau nhức.
Sưng nướu răng cần xử lý như thế nào? 2
Viêm sưng nướu răng do vi khuẩn
  • Do cách vệ sinh răng miệng của bạn thực sự không đúng cách, vừa không đảm bảo răng miệng sạch sẽ mà gây nên viêm nhiễm, chảy máu. Như bạn đánh răng mỗi ngày một lần, đây là cơ hội những thức ăn dư thừa tạo nên mảng bám, hay việc đánh răng quá mạnh tay gây ra việc chảy máu rồi trở nên viêm nhiễm.

Xử lý tình trạng sưng nướu răng

Cần xử lý tình trạng sưng nướu răng nhanh nhất có thể bạn nha, bởi vì đây là một bệnh về răng miệng không đơn giản, sau đây là phương pháp xử lý :

Sưng nướu răng cần xử lý như thế nào? 3
Xử lý tình trạng sưng nướu răng cho bạn
  • Lấy cao răng cho trường hợp này : Đây là giải pháp giúp loại bỏ vi khuẩn trên răng của bạn một cách triệt để và nhanh nhất, không còn mảng bám răng trở nên sạch sẽ hơn, bạn phải cần lên lịch lấy cao răng theo chu kỳ 6 tháng 1 lần để không phải lo lắng gặp phải tình trạng sưng nướu răng.
  • Để tình trạng sưng nướu răng dẫn đến bị viêm nhiễm thì giải pháp cho bạn là lựa chọn uống thuốc kháng sinh.
  • Hiệu quả hơn nữa là những xử lý này đính kèm thêm việc bạn vệ sinh răng miệng một cách phù hợp và sạch sẽ nhất.
  • Chải răng ngày ít nhất 2 đến 3 lần với bàn chải lông mềm.
  • Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ giúp giảm thiệu hiện tương bị đau răng và sưng nướu răng.

Qua đây bạn Tú Nhân đã có những lời giải đáp rõ ràng cho tình trạng sưng nướu răng của mình rồi chứ. Việc lâu nay bạn không xuất hiện tình trạng này bởi lúc đó các mảng bám trên răng chưa thực sự gây ảnh hưởng đến vùng nướu, qua thời gian dài vi khuẩn phát triển những mảng bám trở nên dày hơn tạo ra việc sưng nướu cũng như các trường hợp viêm nhiễm khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN