CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Theo dõi trên:

Răng sứ có tẩy trắng được không? Một nụ cười trắng sáng là một trong những điểm cuốn hút của riêng bạn. Tuy nhiên, vì một vài lý do màu răng không còn giữ được vẻ trắng sáng như trước đây, trở nên kém thẩm mỹ khiến không ít người tự ti về nụ cười của mình. Tẩy trắng răng là phương pháp nhanh chóng mà nhiều khách hàng lựa chọn nhằm đem đến cho hàm răng một màu trắng sáng. Tuy nhiên, điều mà rất nhiều khách hàng băn khoăn là liệu rằng răng sứ có tẩy trắng được không? Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ có những giải đáp cụ thể dành cho bạn ngay sau đây.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là quá trình phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp đánh bật những phân tử gây màu ra khỏi răng, đem lại cho bạn một hàm răng trắng sáng tự nhiên trong một thời gian nhanh chóng. Thời gian tẩy trắng răng được thực hiện trong khoảng 30-90 phút tùy mức độ xỉn màu răng, tính chất men răng như thế nào.

Răng sứ có tẩy trắng được không? 1
Răng sứ có tẩy trắng được không?

Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng phong phú cho khách hàng dễ dàng lựa chọn như: tẩy trắng răng bằng những nguyên liệu tự nhiên (dâu tây, chanh, vỏ cam…); tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, thuốc tẩy trắng răng; tẩy trắng răng tại phòng nha…Trong những phương pháp trên thì lựa chọn tẩy trắng răng tại phòng nha vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Bởi quá trình này được sự theo dõi của bác sĩ, được sự hỗ  trợ của đèn chiếu laser hoạt hóa thuốc tẩy trắng vào sâu men răng, thời gian nhanh chóng, hiệu quả cao.

Răng sứ có tẩy trắng được không?
Tẩy trắng răng với đèn laser

Tùy mỗi phương pháp tẩy trắng, tính chất men răng, việc chăm sóc của bạn mà màu răng có thể duy trì từ 6 tháng đến 2- 3 năm.

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Một vài điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng như sau:

  • Theo bác sĩ nha khoa, thuốc tẩy trắng được sử dụng trong các kỹ thuật tẩy trắng răng nha khoa hiện nay chỉ có tác dụng với mô răng thật. Vì vậy, với những trường hợp như răng sứ, miếng trám thẩm mỹ, răng giả tháo lắp…sẽ không thực hiện tẩy trắng được.
Răng sứ có tẩy trắng được không?
 Phương pháp tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật

Với những trường hợp phục hình răng sứ thẩm mỹ, bạn nên tẩy trắng răng trước. Sau đó đợi khoảng 2 tuần để màu răng ổn định và làm răng sứ thì màu răng sẽ có sự đồng nhất với nhau.

  • Kỹ thuật tẩy trắng răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị xỉn màu nhẹ, ố vàng do màu thực phẩm như: trà, cà phê, nước ngọt…làm ố vàng màu men răng bên ngoài; răng bị nhiễm kháng sinh tetracycline mức độ nhẹ; men răng đã trắng sẵn… Với những trường hợp răng nhiễm tetracycline nặng, men răng quá vàng …thì tẩy trắng răng sẽ không đem lại hiệu quả.
  • Kết quả sau khi tẩy trắng răng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ xỉn màu, men răng của mỗi người.  Và tùy theo độ cứng của men răng mà bạn sẽ có một chút ê buốt trên răng hay không.
Răng sứ có tẩy trắng được không?
Kết quả tẩy trắng khác nhau ở mỗi người.

Sau khi tẩy trắng răng, bạn cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm gây màu như: trà, cà phê, nước tương, nước ngọt có gas…và chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt để đảm bảo duy trì màu răng trắng sáng lâu dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN