CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu về răng sứ

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu về răng sứ

Theo dõi trên:

Răng sứ có mài được không? Trước đây em có mất 1 chiếc răng và hiện răng này đang bị mẻ 1 góc. Không biết em có thể mài chiếc răng sứ để bọc răng khác vào được không, hay phải thay 1 chiếc răng sứ mới. Mong được giải đáp! (Hồng Vân- Bình Dương)

Chào Hồng Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị mẻ cũng như gửi thắc mắc răng sứ có mài được không về nha khoa. Về vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi nào nên mài răng?

Mài răng là hình thức bác sĩ làm nhỏ hoặc ngắn chiếc răng. Tùy theo từng mục đích, tỉ lệ men răng cần mài sẽ khác nhau. Thông thường, mài răng được chỉ định bởi nha sĩ hoặc dựa theo mong muốn thẩm mỹ của khách hàng. Cụ thể trong các trường hợp sau:

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu về răng sứ 1
Răng sứ được chế tác như một thể thống nhất*

– Mài răng thật nếu sở hữu một hoặc vài răng nhỏ hơn, dài hơn so với các răng còn lại trong hàm. Việc mài răng nhằm tạo ra hàm răng đều đặn với nhau, cải thiện thẩm mỹ.

– Mài răng đối với các trường hợp răng khấp khểnh, hô móm nhẹ… Trường hợp này mài răng nhằm tạo ra hàm răng đều, bằng phẳng, cải thiện thẩm mỹ nụ cười mà không cần chỉnh nha.

– Mài răng để tạo cùi răng trong làm răng sứ. Theo đó, răng thật được mài nhỏ để làm cùi, giúp cố định mão răng sứ sau khi gắn vào. Răng thật là trụ giúp răng sứ ăn nhai.

Răng sứ có mài được không?

Giải đáp răng sứ có mài được không, bác sĩ cho biết: Các trường hợp mài răng thường diễn ra đối với răng thật. Và rất ít có lý do để nha sĩ phải mài nhỏ răng sứ. Bởi những chiếc răng được chế tác nhằm mang lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng nên chúng đạt tính thẩm mỹ cao. Sau khi đã gắn vào cung hàm, việc mài răng sứ là điều không cần thiết.

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu về răng sứ 2
Răng sứ không thể mài được*

Nói như vậy không có nghĩa là răng sứ không mài được. Bởi trên thực tế, quá trình chế tác răng sứ cũng được tiến hành bởi sự mài dũa. Để tạo nên những chiếc răng tự nhiên nhất, giống răng thật nhất, các kỹ thuật viên Labo sẽ tiến hành mài răng sứ, chế tác chúng cho đến khi đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Răng sứ vẫn có thể mài dũa, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được nha sĩ áp dụng việc mài răng sứ. Nếu trường hợp khách đã làm răng nhưng chưa ưng ý về tỉ lệ răng, nha sĩ sẽ tiến hành tháo răng và chế tác lại đến khi khách hàng hài lòng.

Giải pháp cho răng sứ bị sứt mẻ

Vậy răng sứ có mài được không trong trường hợp của Hồng Vân? Trong trường hợp răng sứ sau khi trồng bị mẻ và răng này không được nâng đỡ bởi cùi răng thật thì bác sĩ khuyên người bệnh nên tháo bỏ răng và thay răng sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và việc ăn nhai.

Bởi trước đó, răng sứ đã được đo đạc và chế tác kỹ lưỡng làm sao cho giống răng thật nhất. Chiếc răng sứ này cũng ăn khớp về tỉ lệ, kích thước với các răng hàm khác. Nếu không thay thế mà tiến hành tháo để mài răng này, kích thước răng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng.

Răng sứ có mài được không? Tìm hiểu về răng sứ 3
Nên thay mão sứ mới khi răng sứ bị mẻ*

Hơn nữa, chi phí để thực hiện việc này so với thay thế răng sứ mới cũng không chênh lệch nhiều. Do vậy, thay vì lo ngại răng sứ có mài được không, Hồng Vân nên lựa chọn giải pháp thay răng sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và hoàn thiện việc ăn nhai tốt nhất cho răng.

Trên đây là thông tin giải đáp răng sứ có mài được không nha khoa muốn gửi đến Hồng Vân. Để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng, bạn nên sớm đến nha khoa, thực hiện tháo răng sứ bị sứt mẻ và làm lại răng sứ mới. Mọi thông tin sẽ được nha sĩ tư vấn cụ thể nhất trong từng trường hợp khi bạn tới thăm khám tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN