CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Răng sứ thẩm mỹ >> Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Phục hình răng sứ là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng hàng khôi phục hình dáng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cho những răng đã mất, những răng đã bị thương tổn. Răng sứ được chế tác đạt độ cứng chắc không thua kem răng thật. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng không đúng cách thì răng sứ vẫn có thể bị tổn thương. Vậy trong trường hợp răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Chúng ta hãy cùng nghe những lời khuyên từ bác sĩ nha khoa Đăng Lưu.

Răng sứ là gì?

Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản: khung sườn bên trong và phần sứ thẩm mỹ bên ngoài. Tùy theo từng dòng răng sứ cơ bản mà phần khung sườn này được chế tác bằng hợp kim kim loại (Niken-Crom, Crom-Coban…), hợp kim quý kim hay 100% là toàn sứ.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?
Dùng răng sứ cắn vật cứng có thể gây mẻ, vỡ răng

Răng sứ được tạo trong môi trường chân không dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn nên có độ cứng chắc và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng sứ bị vỡ, mẻ, gãy…có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Dùng răng cắn, nhai, ăn các vật cứng.
  • Do va đập, tai nạn ngoài ý muốn.
  • Tật nghiến răng khi ngủ…

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Răng sứ được thiết kế theo cấu trúc nguyên khối nên khi chúng bị mẻ, vỡ… thì không thể chỉnh sửa hay trám lại như những răng sinh lý thông thường. Thông thường, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ chiếc răng sứ bị tổn thương này và thực hiện phục hình lại một răng khác.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 2
Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Khi răng sứ bị mẻ, vỡ cần làm lại thì mất thời gian tương đương như việc phục hình răng sứ ban đầu. Thông thường bạn mất khoảng từ 1-3 ngày tùy theo số lượng răng cần phục hình. Sau khi khắc phục, bạn hoàn toàn có thể tự tin với chiếc răng mới, ăn nhai thoải mái.

Để đảm bảo chất lượng về: màu sắc, độ bền chắc, tuổi thọ của răng sứ…nha khoa Đăng Lưu với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống Labo hiện đại của Châu Âu đảm bảo:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?
 Mão răng sứ tương thích trên cung hàm
  • Mão răng sứ tương thích tuyệt đối với vị trí răng cần phục hình, khít sát, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi ăn nhai, phát âm, vệ sinh răng miệng.
  • Màu sắc tự nhiên như màu răng thật. Tương đồng màu với các răng thật khác trên cung hàm.
  • Răng sứ được nung ở nhiệt độ cao nên độ bền chắc không thua kém răng thật. Giúp khách hàng thuận tiện và thoải mái hơn trong việc ăn nhai.

Đặc biệt, trung tâm nha khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp chế độ bảo hành răng sứ dài hạn dành cho tất cả khách hàng. Nếu có vấn đề gì về răng sứ, bạn hoàn toàn có thể đến trung tâm để được các bác sĩ kiểm tra cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN