CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn sưng đau có nhổ được không?

Răng khôn sưng đau có nhổ được không?

Theo dõi trên:

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? Em là Quỳnh Anh 24 tuổi đến từ Đồng Nai, hiện tại răng khôn của em khá là đau nhức khó chịu, em chưa đến bệnh viện thăm khám bởi vì em nghe bảo răng khôn đang đau nhức không thực hiện nhổ răng được. Hy vọng bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em có một thông tin chính xác để xử lý dứt điểm tình trạng răng khôn đang diễn ra ạ. Em xin cảm ơn.

Chào bạn Quỳnh Anh!

Bạn biết đấy tình trạng răng khôn cần phải thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định nhổ hoặc không nhổ răng. Khi răng khôn mọc thì xuất hiện tình trạng đau nhức là lẽ tự nhiên, tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp bác sĩ mới chỉ định nhổ răng khôn bạn nha. Trường hợp của bạn hiện tại chưa xác định rõ là răng khôn đang mọc thẳng hay mọc lệch, mọc ngầm,… chính vì vậy nha khoa sẽ nói thêm một số trường hợp để bạn nắm bắt và tìm hiểu thêm về vấn đề răng khôn sưng đau có nhổ được không nhé.

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? 1
Răng khôn sưng đau có nhổ được không? *

Những tình trạng răng khôn đau nhức cần nhổ

Khi răng khôn mọc thường sẽ xuất hiện những tình trạng như: răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc kẹt,… và đều có những biểu hiện đau nhức khó chịu, sưng nướu không hoạt động ăn uống bình thường được.

Răng khôn mọc ngầm: Nếu là tình trạng đau nhức do răng khôn mọc ngầm thì bạn phải đến khám bác sĩ nha khoa ngay, khi răng khôn mọc ngầm thường gây ảnh hưởng cho răng kế bên hoặc gây ra tình trạng viêm nhiễm. Để chấm dứt vấn đề này bạn cần phải nhổ răng khôn, tuy nhiên bác sĩ sẽ thăm khám để nắm bắt được hiện tại răng của bạn viêm nhiễm có nặng không, có bị sưng nhiều không tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định nhổ hoặc không.

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? 2
Những tình trạng răng khôn đau nhức cần nhổ *

Răng khôn mọc lệch: Cũng tương tự như trên, khi răng mọc lệch sẽ gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bạn, do quá trình mọc lệch gây ảnh hưởng đến má hoặc răng kế bên. Trong tình trạng này thì tương ứng với câu hỏi của bạn, răng khôn sưng đau có nhổ được không, bác sĩ sẽ thăm khám nếu không có vấn đề gì quá nghiêm trọng cần xử lý thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để chấm dứt vấn đề đau nhức cho bạn.

Răng khôn mọc kẹt: Là quá trình răng mọc bị kẹt ở dưới nước không thể trồi lên trên được, hoặc bị mọc kẹt nửa răng với tình trạng này cũng gây ra vấn đề đau nhức khó chịu, bác sĩ vẫn chỉ định nhổ răng khôn để đảm bảo cho răng kế bên.

Răng khôn sưng đau có nhổ được không?

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? 3
Răng khôn sưng đau có nhổ được không?*

Qua những tình trạng răng khôn ở trên thì nha khoa sẽ nói đến vấn đề răng khôn sưng đau có nhổ được không nhé. Thực tế khi răng khôn đau nhức quá nhiều bạn cần được thăm khám để bác sĩ đưa ra những định hướng điều trị phù hợp nhất, có thể là nhổ bỏ ngay hoặc tùy vào tình trạng hiện tại bác sĩ sẽ cho điều trị một số vấn đề răng viêm nhiễm sau đó mới thực hiện nhổ để đảm bảo sau khi nhổ răng khôn xong bạn không phải gặp những rắc rối phát sinh.

Quỳnh Anh thân mến! Vấn đề răng khôn sưng đau có nhổ được không nha khoa chúng tôi đã tư vấn và giải đáp rõ ràng. Đầu tiên bạn phải đến thăm khám để bác sĩ nắm bắt được tình hình, từ đó sẽ có những định hướng điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN