CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không?

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không?

Theo dõi trên:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Mọc răng khôn khiến tôi phải đối mặt với nhiều triệu chứng, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động cuộc sống. Gần đây tôi phát hiện răng khôn của mình có 1 chiếc bị lung lay. Không biết tôi có nên nhổ chiếc răng bị lung lay không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp với ạ! (Hồng Trâm – Hội An, Quảng Nam)

Chào Hồng Trâm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cũng như gửi câu hỏi răng khôn bị lung lay phải làm sao về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn có cách xử lý an toàn nhất chiếc răng khôn bị lung lay, bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin được tư vấn các thông tin như sau:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không? 1
Răng khôn gây nhiều trở ngại tới cuộc sống từ lúc xuất hiện*

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không?

Răng khôn là chiếc răng mọc khá muộn, có kích thước to và gây nhiều trở ngại  kể từ lúc xuất hiện. Khi răng khôn mọc lên, xương cung hàm đau nhức dữ dội. Bên cạnh đó, có thể bạn thường cảm thấy nhức đầu, sốt nhẹ, biếng ăn, mệt mỏi cơ thể. Ngoài ra, răng khôn vì không đủ chỗ mọc trên cung hàm có thể dẫn tới mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây tổn hại sức khỏe. Vậy răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Với trường hợp của Hồng Trâm, răng khôn bị lung lay ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống của bạn. Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên tiến hành nhổ bỏ răng. Răng khôn không can thiệp vào quá trình ăn nhai, không có giá trị thẩm mỹ trên gương mặt. Vì vậy, việc có hay không cho chiếc răng này cũng không hề ảnh hưởng đến việc ăn uống và thẩm mỹ.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không? 2
Nên nhổ răng khôn bị lung lay theo lời khuyên của bác sĩ*

Hiện nay, quá trình nhổ răng khôn được diễn ra khá an toàn theo quy trình chuẩn. Bác sĩ chuyên khoa áp dụng công nghệ hiện đại vào việc loại bỏ răng, giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn, ê buốt răng cho người bệnh, đồng thời hạn chế các biến chứng, viêm nhiễm sau đó với hệ thống phòng ốc, trang bị tiểu phẫu vô trùng.

Lưu ý điều gì khi quyết định nhổ răng khôn?

Theo các chuyên gia nha khoa, nhổ răng khôn tuy được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng đây là phương pháp gây xâm lấn nướu. Quá trình nhổ răng gây tổn thương ít nhiều đến nướu trong một thời gian nhất định và cũng lấy đi của bệnh nhân không ít máu tại vùng mô cơ chân răng. Do đó, trước khi tiến hành, người bệnh phải thực hiện thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng, chứng minh mình có cơ địa hoàn chỉnh, sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia tiểu phẫu.

Nhổ răng khôn không áp dụng với các bệnh nhân tim mạch, tiêu hóa, người bị chứng máu không đông, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Hơn nữa, trước khi tiến hành, bác sĩ cũng cần phải đảm bảo khoang miệng bệnh nhân khỏe mạnh, phòng ngừa các biến chứng xảy ra.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không? 3
Thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn*

Một hàm răng khỏe mạnh và ổn định giúp duy trì tốt chức năng ăn nhai, cho bạn quá trình ăn uống tự nhiên. Tuy nhiên, khi răng gặp phải các vấn đề không mong muốn, thực hiện nhổ răng là điều cần thiết. Hy vọng, lời giải đáp răng khôn bị lung lay phải làm sao giúp Hồng Trâm có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích. Hãy sớm đến tại trung tâm nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và giải quyết răng khôn bị lung lay, duy trì sức khỏe nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN