CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Quy trình điều trị tủy răng

Quy trình điều trị tủy răng

Theo dõi trên:

Răng bị sâu thường dẫn đến tình viêm tủy răng. Tủy răng là phần tủy sống nằm chính giữa được bao bọc kỹ bởi lớp men răng và ngà răng bên ngoài. Tuy nhiên, khi bị sâu răng, vi khuẩn sẽ phá hủy lớp men bên ngoài và tấn công tủy răng vì phải điều trị chữa tủy. Quy trình điều trị tủy răng như thế nào ? Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Quy trình điều trị tủy răng
Quy trình điều trị tủy răng

Biều hiện của viêm tủy răng như thế nào?

Khi răng có những dấu hiệu sau đây thì bạn nên đi điều trị tủy răng:

– Răng đau nhức âm ỉ kéo dài

– Răng có thể bị lung lay

– Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục nhất là khi về đêm thì có nghĩa là răng bạn đã bị viêm tủy.

–  Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẫm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Vì vậy nên điều trị nay để loại bỏ mụn mủ này.

– Răng bị bể lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay.

Quy trình điều trị tủy răng
Các bước chữa tủy răng

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào ?

Khi điều trị tủy răng, các BS sẽ tiến hành gây tê tại vị trí răng cần điều trị tủy. Thuốc gây tê không ảnh hưởng đến thần kinh mà chỉ tăng khả năng chịu đau của bạn giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị tủy. Sauk hi gây mê, các Bs sẽ tiến hành làm sạch tủy răng, vệ sinh ống tủy và trams lại. Điều trị tủy răng dưới tác dụng của thuốc tê bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa. Khoảng 2-3 giờ sau khi điều trị, thuốc tê sẽ tan đi, tùy theo từng trường hợp mà có thể cảm giác đau hoặc ê buốt nhiều hay ít ở vị trị điều trị tủy. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Sau khi điều trị tủy xong răng bạn sẽ bị giòn và dễ vỡ vì vậy sau khi điều trị tủy bạn nên bọc răng sứ để giữ lại răng và cải thiện sức nhai cho răng.

Quy trình điều trị tủy răng
Hình ảnh cấu trúc một chiếc răng

Sau khi điều trị tủy, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đề phòng sâu răng tái phát trở lại cũng như các bệnh răng miệng không mong muốn khác.

Điều trị tủy là một yêu cầu bắt buộc để loại bỏ phần tủy hư giúp răng được khỏe mạnh. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn thêm về điều trị tủy và không phải lo lắng về quy trình điều trị tủy cũng như điều trị tủy có đau không nữa.

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu không quá đắt đỏ như bạn nghĩ. Niềng răng giá bao nhiêu sẽ được bác sĩ cung cấp cụ thể sau khi kiểm tra tình hình răng miệng của bạn. Mỗi người có mức độ lệch lạc về răng miệng khác nhau nên bạn hãy đến phòng khám để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN