CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Trồng răng thẩm mỹ >> Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa

Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa

Theo dõi trên:

Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa – Nhóm răng cửa là những răng yêu cầu về thẩm mỹ và tuổi thọ lâu dài. Vì vậy, những trường hợp mất răng cửa cần lựa chọn phục hình chất lượng, tái tạo hiệu quả thẩm mỹ tốt và duy trì tuổi thọ cao. Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình nha khoa tiên tiến mang nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vậy quá trình cấy ghép implant cho răng cửa như thế nào để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn? Nha khoa Đăng Lưu thực hiện quy trình cấy ghép đạt theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Vai trò quan trọng của răng cửa

Được  gọi là “mặt tiền” trên cung hàm răng cửa đảm nhận những vai trò quan trọng sau đây:

  • Xây dựng hình ảnh thẩm mỹ chung cho toàn hàm
Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa
Mất răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của toàn hàm

Nhóm răng cử thường chịu trách nhiệm cao về hình ảnh thẩm mỹ trên cung hàm, giúp bạn tự tin về nụ cười của mình. Mất răng cửa, người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra sự khuyến khuyết trên cung hàm và điều này ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt.

  • Chức năng ăn – nhai

Nếu răng hàm dùng để nghiền nát thức ăn thì nhóm răng cửa có vai trò cắt nhỏ thức ăn thành những mảnh nhỏ để việc ăn nhai thuận tiện hơn.

  • Khả năng phát âm

Nếu thiếu sự hiện diện của răng cửa, một số âm sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm, có thể khiến bệnh nhân bị ngọng.

Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình nha khoa cho những trường hợp mất một, nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa theo tiêu chuẩn như sau:

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa 2
Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa 

Bác sĩ Đăng Lưu sẽ thăm khám và đưa ra những đánh giá tổng quát về sức khỏe răng miệng, tình trạng xương hàm tại vị trí cấy ghép Implant như thế nào,

Nếu trường hợp bệnh nhân đang mắc các bệnh răng miệng: nha chu, viêm nướu, sâu răng…sẽ cần được điều trị trước khi cấy ghép. Điều này giúp quá trình cấy ghép Implant được thuận lợi, tránh bị nhiễm trùng và đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân.

Chụp X – Quang xương hàm

Thiết bị chụp phim hiện đại sẽ giúp ghi nhận những thông tin chính xác về cấu trúc, mật độ xương hàm tại vị trí cấy ghép Implant. Dựa trên những kết quả này bác sĩ sẽ đánh giá bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant không, số lượng Implant và phác đồ điều trị cụ thể.

Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa
Chụp phim x-quang xương hàm

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể với bệnh nhân về phương pháp, thời gian cũng như chi phí cụ thể.

Chuẩn bị thực hiện phẫu thuật

Phòng phẫu thuật, trang thiết bị, dụng cụ sử dụng sẽ được vô trùng và chuẩn bị sẵn sàng choc a cấy ghép. Điều này đảm bảo sự an toàn và tránh gây ra nhiễm trùng, lây nhiễm chéo cho bệnh nhân sau khi cấy ghép Implant.

Thực hiện cấy ghép Implant cho răng cửa

  • Bác sĩ vệ sinh răng miệng, gây tê giúp bệnh nhân không đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật.
  • Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và đặt trụ Implant đã chuẩn bị vào sâu trong xương hàm.
Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa
Đặt trụ Implant vào xương hàm
  • Thời gian cấy ghép Implant thông thường chỉ khoảng từ 15-20 phút. Trong một số trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ thực hiện một số phẫu thuật hỗ trợ như ghép xương, nâng xoang.

Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Để đảm bảo thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lắp răng tạm trong quá trình chờ Implant tích hợp trong xương hàm.

Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant

Sau khoảng 1 tuần phẫu thuật khi các mô nướu xung quanh trụ Implant bắt đầu lành thương, bệnh nhân sẽ đến trung tâm để được bác sĩ chụp phim nhằm kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant trong xương như thế nào.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Sau khoảng từ 3- 6 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể khi trụ Implant tích hợp vững chắc trong xương, bác sĩ sẽ phục hình thân răng sứ trên trụ này. Hoàn thành quá trình cấy ghép răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN