CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Niềng răng phải nhổ răng nào? Vì sao?

Niềng răng phải nhổ răng nào? Vì sao?

Theo dõi trên:

Niềng răng phải nhổ răng nào? Một thắc mắc mà tôi đang tìm câu trả lời, bởi vì hiện nay tôi đang muốn sử dụng dịch vụ niềng răng nhưng điều tôi lo lắng là bị nhổ răng. Tôi là người chịu đau kém, chính vì vậy đây có thể là nỗi lo số một mà tôi muốn tìm câu trả lời sớm nhất để yên tâm phục hình thẩm mỹ cho khuôn hàm của mình. (Tuyết Anh – 22 tuổi).

Chào bạn Tuyết Anh!

Nha khoa nhận được câu hỏi của bạn và sẽ giải đáp một cách cụ thể chi tiết nhất nhé. Bạn không nên quá lo lắng về việc “niềng răng phải nhổ răng nào?” bởi lẽ hiện nay đã có phương pháp nhổ răng không đau nhờ việc gây tê. Điều bạn cần quan tâm hơn là chăm sóc răng trong quá trình niềng cũng như sau khi nhổ răng giúp đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất nhé.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Vì sao? 1
Niềng răng phải nhổ răng nào? Vì sao? *

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Niềng răng phải nhổ răng nào? Tùy vào trường hợp của mỗi người đang gặp phải, nhưng thông thường khi niềng răng bạn cần phải nhổ răng số 4 và răng số 5 để tạo khoảng trống giúp dịch chuyển các vị trí răng khác về đúng khớp cắn, cụ thể là.

Trường hợp 1: Nếu bạn đang ở độ tuổi 22 thì đây là thời điểm thường xuất hiện tình trạng mọc răng khôn, răng khôn mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Nên nếu muốn thực hiện niềng răng thì bạn cần nhổ chiếc răng khôn số 8 đi bởi vì nó gây ra nhiều phiền phức như mọc lệch, mọc ngang hay đâm vào răng số 7 làm xô đẩy hàm và phá hủy kết quả niềng răng. Ngoài ra răng khôn mọc sau cùng nên nó không hỗ trợ chức năng ăn nhai không phải là vị trí quan trọng trên cung hàm chính vì vậy việc nhổ chiếc răng này là rất hợp lý và cần thiết.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Vì sao? 2
Niềng răng phải nhổ răng nào? *

Trường hợp 2: Nếu bạn đã nhổ răng số 8 thì không cần phải nhô răng số 4 và số 5 nữa bởi lúc này, nhổ răng số 8 tạo khoảng trống trên khung hàm giúp những vị trí răng khác dễ dàng dịch chuyển hơn. Còn trường hợp bạn không bị răng khôn gây phiền phức thì có thể nhổ răng số 4 và răng số 5 để tạo khoảng trống. Thời gian niềng răng thường 18 -24 tháng là kết thúc nên việc nhổ răng không gây ảnh hưởng cho bạn. Dần dần các vị trí răng dịch chuyển thì những khoảng trống sẽ khít lại và tạo một khung hàm hoàn chỉnh hơn.

Những lợi ích khi nhổ răng trong quá trình niềng

Nha khoa đã giải đáp “niềng răng phải nhổ răng nào?” thì vì sao bạn cần nhổ răng hãy xem những lợi ích mà việc nhổ răng mang đến nhé. Như vậy nha khoa tin rằng bạn sẽ bớt lo lắng và yên tâm thực hiện niềng răng sớm nhất nhé.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Vì sao? 3
Những lợi ích khi nhổ răng trong quá trình niềng *
  • Ngăn ngừa các biến chứng và bảo vệ sức khỏe răng miệng: Khi răng bạn mọc lệch lạc không đúng vị trí sẽ gây ra nhiều phiền phức như sâu răng, viêm nướu việc nhổ răng sẽ đảm bảo răng bạn sẽ không gặp những trường hợp như viêm lợi trùm, nhiễm trùng máu,…
  • Tạo khoảng trống giúp các răng dịch chuyển: Bởi vì sẽ giúp các vị trí răng khác dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn và quá trình niềng răng sẽ nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng phải nhổ răng nào?” đã giúp bạn Tuyết Anh cảm thấy yên tâm hơn cho lựa chọn phục hình tính thẩm mỹ trên khung hàm. Với những thông tin này thì bạn chỉ cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín sẽ yên tâm thực hiện hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN