CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu từng giai đoạn

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu từng giai đoạn

Theo dõi trên:

Niềng răng lúc nào đau nhất? Kỹ thuật niềng răng được thực hiện qua nhiều giai đoạn khác nhau, bởi vì việc niềng răng giúp dịch chuyển các răng nằm không đúng vị trí về đúng khớp cắn nên được điều chỉnh mắc cài theo từng giai đoạn khác nhau. Nhưng ở giai đoạn nào là đau nhất thì bạn cần tìm hiểu để biết được giúp hạn chế tình trạng đau nhức nhé.

Mỗi quá trình niềng răng khi thực hiện trên mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ đem lại các kết quả khác nhau. Tuy nhiên các bệnh nhân đều trải qua những giai đoạn như nhau, chính vì vậy nội dung sau đây sẽ đem đến cho nhiều bạn đang quan tâm đến dịch vụ niềng răng biết được các thông tin cần thiết, đặc biệt là “niềng răng lúc nào đau nhất?”

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu từng giai đoạn 1
Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu từng giai đoạn *

Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất?

Niềng răng lúc nào đau nhất? Bạn biết đây quá trình niềng răng được trải qua trong một thời gian nhất định và rõ ràng. Chính vì vậy bạn sẽ phân biệt được giai đoạn nào là đau nhất, nha khoa xin đề cập đến trường hợp đau nhất mà người bệnh cũng như bác sĩ đánh giá là đau nhất trong quá trình chỉ nha đó là nhổ răng khi niềng. Tuy nhiên vấn đề này bạn không quá phải lo lắng nhé, hiện nay y khoa phát triển có nhiều phương pháp kỹ thuật nhổ răng không đau, bạn chỉ cần chăm sóc để phục hồi lại theo lời dặn của bác sĩ là đạt được kết quả như mong muốn nhé.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu từng giai đoạn 2
Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất? *

Ngoài ra giai đoạn tách kẽ răng cũng là giai đoạn mà bạn cảm thấy đau đớn và hơi ê răng thậm chí bạn sẽ có cảm giác cộm khi ăn giống như thức ăn bám vào kẽ răng. Nhưng đối với tình trạng này thì sẽ biến mất nhanh chóng không như trường hợp nhổ răng. Tách kẽ răng là bác sĩ tách khoảng 2mm để đặt dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ hơn.

Tiếp đến là giai đoạn gắc mắc cài và dây cung niềng răng khi thực hiện công đoạn này thì phần má, môi, nướu và lưỡi của bạn sẽ cảm thấy chưa quen nên bạn có cảm giác khó chịu vướng víu khi ăn nhai hay là giao tiếp. Bạn sẽ cảm thấy những cơn đau nhức âm ỉ bởi vì dây cung sẽ tác dụng lực lên mắc cài để kéo răng về đúng vị trí, nhưng một thời gian bạn sẽ quen với cảm giác này.

Những lưu ý giúp giảm đau trong quá trình niềng răng

Nha khoa đã giải đáp nội dung “niềng răng lúc nào đau nhất?” sau khi đã hiểu được thông tin nha khoa chia sẻ thì tiếp đến là cách lưu ý để bạn giảm thiểu độ đau nhức giúp đạt kết quả cao.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu từng giai đoạn 3
Những lưu ý giúp giảm đau trong quá trình niềng răng *
  • Khi bạn bị sưng đau nhức ở vị trí nhổ răng hay niềng răng thì bạn chỉ cần sử dụng đá để chườm ở bên ngoài má ngay vị trí sưng đau nhức nhé. Bạn nên chườm 3-5 phút để có hiệu quả tốt hơn nhé.
  • Nên đi khám theo định kỳ mà bác sĩ đã chỉ định cho bạn, điều này giúp bác sĩ theo dõi được quá trình niềng răng của bạn tốt nhất. Đồng thời sẽ giúp bạn xử lý kịp thời các tình trạng viêm nhiễm đau nhức xảy ra.
  • Sử dụng thức ăn mềm phù hợp với từng giai đoạn, hạn chế ăn những thức ăn dễ bám dính trên răng, sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn không lo ngại tình trạng sâu răng xảy ra.
  • Nên chọn cho mình một bàn chải chuyên dụng cho việc niềng răng, đồng thời sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ tốt thức ăn bám chặt trong kẽ răng.

Với những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng lúc nào đau nhất?” hy vọng giúp bạn giải quyết được nỗi lo lắng khi muốn áp dụng dịch vụ niềng răng. Nha khoa chỉ mong răng bạn sẽ chọn cho mình được một địa chỉ uy tín để thực hiện niềng răng hiệu quả nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN