CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng lộn xộn – Kỹ thuật mới cho bạn

Niềng răng lộn xộn – Kỹ thuật mới cho bạn

Theo dõi trên:

Niềng răng lộn xộn được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm mong muốn cải thiện thẩm mỹ hàm răng. Phương pháp này được áp dụng lâu dài và cho hiệu quả trọn đời sau khi kết thúc điều trị. Để hiểu hơn về dịch vụ niềng chỉnh răng lộn xộn, bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới!

Dịch vụ niềng chỉnh nha được khuyên nên áp dụng sớm để đạt hiệu quả cao nhất. Hiện nay có khá nhiều loại khí cụ niềng răng lộn xộn được áp dụng. Mỗi loại có những đặc tính riêng và áp dụng các mức chi phí khác nhau.

Kỹ thuật niềng răng lộn xộn mới cho bạn

Nếu trước đây, niềng răng lộn xộn được áp dụng với hệ thống mắc cài dây cung cố định trên răng khiến bạn cảm thấy e ngại khi giao tiếp cũng như gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng thì hiện nay, sự ra đời của khay niềng nhựa giúp bạn giải quyết hết các vấn đề này. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại mang lại nhiều tiện dụng cho người có nhu cầu niềng răng.

Niềng răng lộn xộn - Kỹ thuật mới cho bạn 1
Răng mọc lộn xộn cần sớm được điều chỉnh*

Niềng răng với khay nhựa là hình thức sử dụng bộ khay niềng gắn lên răng. Khay niềng có màu trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha. Hơn thế, khí cụ này cũng có thể tháo lắp tại nhà những lúc cần thiết mà không cần sự can thiệp của nha sĩ.

Lựa chọn niềng răng lộn xộn với kỹ thuật mới này, bạn trải qua quá trình chỉnh nha khoảng 18 – 36 tháng. Tuỳ thuộc vào tình trạng rănh miệng, mỗi người cần dùng khoảng 20 – 40 khay niềng. Chúng được chếc tác ôm sát khung răng theo từng giai đoạn và tạo lực nắn chỉnh mạnh, giúp răng di chuyển theo kế hoạch.

Quy trình niềng răng lộn xộn bằng khay niềng nhựa

Để ca niềng răng đạt được hiệu quả cao thì cần phải tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo những yêu cầu đề ra của Bộ Y tế. Cụ thể, quy trình niềng răng lộn xộn bằng khay nhựa bao gồm những bước cơ bản sau đây:

Niềng răng lộn xộn - Kỹ thuật mới cho bạn 2
Kỹ thuật niềng răng mới với khay nhựa*

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân để không những xác định được mức độ lệch của răng như thế nào, mà thông qua đó bác sĩ cũng giúp bệnh nhân phát hiện một số bệnh lý về răng miệng mà có thể bệnh nhân mắc phải như bệnh sâu răng, bệnh hôi miệng hay viêm nha chu… để từ đó kịp thời đưa ra những biện pháp chữa bệnh hiệu quả cũng như tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm đồng thời lập phương án để thiết kế khay niềng răng lộn xộn cho phù hợp.

Bước 3: Tiến hành chụp phim X-Quang bằng kỹ thuật số Pano Ceph, đây là một thiết bị hiện đại được dùng để từ đó có những thông số chính xác về kết cấu hay cấu trúc của xương hàm, cung xương… Dựa vào những số liệu có được, bác sĩ đưa ra một phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Bước 4: Thiết kế khay niềng phù hợp với cung hàm cũng như cấu trúc xương của bệnh nhân.

Bước 5: Giao khay niềng răng và hướng dẫn cách tháo lắp cũng như trao đổi một số thông tin về việc sử dụng khí cụ này.

Niềng răng lộn xộn - Kỹ thuật mới cho bạn 3
Các bước niềng răng cơ bản tại nha khoa*

Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra mức độ dịch chuyển của hàm răng, kịp thời phát hiện những vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình niềng răng, và từ đó cũng kịp thời điều chỉnh cho hiệu quả.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về dịch vụ niềng răng lộn xộn. Để an tâm hơn về quá trình niềng răng, bạn nên dành tới gian tới trực tiếp nha khoa thăm khám răng miệng và nhận các thông tin tư vấn từ bác sĩ về việc điều trị của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN