CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Lý do bạn nên niềng răng lệch khớp cắn

Lý do bạn nên niềng răng lệch khớp cắn

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch khớp cắn sẽ khắc phục được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Với hệ thống mắc cài hiện đại giúp dịch chuyển các răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm, giúp nụ cười của người bệnh tự tin hơn và việc ăn nhai cũng không gặp trở ngại nữa.

Khi bị lệch khớp cắn, gương mặt sẽ mất cân đối, hai hàm khi khép lại với nhau sẽ không có sự tiếp xúc giữa hàm trên và hàm dưới. Chính vì điều này nên nhiều người rất tự ti khi giao tiếp, dẫn đến mất nhiều cơ hội trong công việc. Niềng răng lệch khớp cắn là điều cần phải thực hiện để tương quan hai hàm trở về như vốn có.

Lý do bạn nên niềng răng lệch khớp cắn
Niềng răng lệch khớp cắn*

Lý do nên niềng răng lệch khớp cắn là gì?

Nếu hàm răng trên và dưới không trùng khớp cắn sẽ dẫn đến các tác hại như:

– Mất cân đối gương mặt: Khuông mặt bị lệch, nhìn thô và không được hài hòa, nhiều người sẽ có tâm lý tự ti về ngoại hình của mình.

– Phát âm không chuẩn: Đây cũng là lý do nên niềng răng lệch khớp cắn, nếu khớp cắn sai lệch nhiều thì lưỡi sẽ bị đẩy ra khi phát âm hoặc hơi phát ra không rõ khiến giọng nói không chuẩn xác.

– Cơ hàm bị mỏi, khớp thái dương hàm bị trật: Khi ăn nhai bạn phải nhai nhiều hơn để thức ăn được nghiền nhỏ, sau thời gian dài, khớp thái dương hàm rất dễ bị sai lệch.

– Ăn nhai gặp khó khăn: Vì khớp cắn không chuẩn xác nên ăn nhai gặp nhiều khó khăn, răng không thể nghiền nát được chúng thành miếng nhỏ. Đối với nhiều người, họ sẽ nhai ít đi và lâu ngày làm dạ dày hoạt động nhiều gây đau dạ dày.

Khi thực hiện niềng răng lệch khớp cắn, vị trí của các răng được sắp xếp lại đều đặn hơn, khớp cắn tương quan hơn giúp khuôn mặt hài hòa và khắc phục được hầu hết các tác hại về ăn nhai, thẩm mỹ, bệnh lý mà trước đó lệch khớp cắn đã gây ra. Tuy nhiên, để niềng răng cho người lớn an toàn và hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn nha khoa chất lượng, bác sĩ có tay nghề vững thì mới không xảy ra sai sót khi dịch chuyển răng.

Lý do bạn nên niềng răng lệch khớp cắn
Các trường hợp lệch khớp cắn*

Một số dạng lệch khớp cắn phổ biến

Muốn có phương pháp niềng răng lệch khớp cắn thích hợp, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, xác định dạng sai lệch rồi mới có thể lựa chọn cách niềng răng đúng nhất. Thông thường, có một số dạng sai lệch khớp cắn phổ biến sau:

– Khớp cắn chuẩn: Tường quan trán-mũi-cằm cân đối kể cả khi nhìn nghiêng hay nhìn thẳng. Nhóm răng cửa hàm trên nằm ngoài nhóm răng cửa hàm dưới khoảng 2/3 thân trong của hàm trên. Đường chạy từ khe mũi đến răng cửa chính sẽ là một đường thẳng.

– Khớp cắn hô vẩu: Đặc điểm của trường hợp này là trán-mũi-cằm bị lệch, khi nhìn thẳng hay nhìn nghiêng sẽ thấy mũi bị gãy, miệng nhọn và môi bị trề. Nhóm răng hàm trên chìa ra che khuất nhóm răng hàm dưới.

Lý do bạn nên niềng răng lệch khớp cắn
Niềng răng giúp khớp cắn chuẩn xác*

– Khớp cắn ngược: Trán-mũi-cằm bị lệch, gãy làm khuôn mặt có hình lưỡi cày. Nhóm răng hàm trên nằm phía trong nhóm răng hàm dưới, đường từ trán đến mũi và cằm bị gãy khúc, lệch lạc khiến ăn nhai gặp khó khăn.

– Khớp cắn hở: Nhóm răng hàm trước không chạm vào nhau, có thể nhìn thấy sâu trong khoang miệng khi hàm ở trạng thái bình thường. Nhóm răng sau tiếp xúc bình thường với nhau và ăn nhai trở nên khó khăn.

– Khớp cắn chéo: Đường đi qua trán-mũi-cằm gấp khúc ở khe răng, nhóm răng trong ngoài bị xô lệch không theo thứ tự và khó xác định là hô vẩu hay móm.

Hiện nay, việc niềng răng lệch khớp cắn đã được áp dụng tại hầu hết các nha khoa chất lượng, với hệ thống mắc cài tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân cũng như hiệu quả, chi phí tốt nhất. Để có thể lựa chọn được mắc cài như mong muốn, điều bạn cần là hãy đến trực tiếp nha khoa, bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định tình trạng lệch khớp cắn như thế nào rồi mới tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN