CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là phù hợp?

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là phù hợp?

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Đó là băn khoăn của hầu hết bệnh nhân khi đến nha khoa thăm khám. Ngoài phương pháp điều trị như thế nào thì mức chi phí của dịch vụ cũng ảnh hưởng đến quyết định của bệnh nhân. Vì vậy, những chia sẻ dưới đây về giá thành cũng như quy trình niềng răng an toàn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Người bệnh sẽ đeo các mắc cài lên răng trong khoảng thời gian dài để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Quá trình này cần sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân để mang lại kết quả như mong đợi.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là phù hợp?-1
Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền*

Một số thông tin về niềng răng hàm dưới

Trước khi tìm hiểu niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền, bạn cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản về niềng răng nói chung và niềng răng hàm dưới nói riêng. Mặc dù gọi là niềng răng hàm dưới nhưng hầu hết các bác sĩ nha khoa đều khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện niềng răng cả hai hàm để có tỉ lệ hài hòa, khớp cắn chuẩn xác. Dù niềng răng 1 hàm hay 2 hàm thì bác sĩ đều cần phải thăm khám cụ thể, chẩn đoán bệnh và phân tích tình trạng răng miệng chính xác để lập phác đồ điều trị thích hợp.

Một quy trình niềng răng hàm dưới sẽ trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành chụp X-quang xương hàm cho bệnh nhân để biết được cấu tạo của cung hàm, tình trạng răng miệng. Sau khi có số liệu, bác sĩ lên kế hoạch điều trị, dự kiến thời gian hoàn thành cũng như tư vấn các vấn đề cần thiết về niềng răng cho bệnh nhân.

Trước khi gắn mắc cài niềng răng mặt trong, bạn cần được vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường khoang miệng sạch sẽ. Sau khi mắc cài được chế tác phù hợp với cung hàm thì bắt đầu gắn lên răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết phù hợp để răng di chuyển đúng và không gây đau đớn.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là phù hợp?-2
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào loại mắc cài*

Giai đoạn 2: Trong khi niềng răng

– Ở 3 tháng đầu tiên, những thay đổi của vị trí răng sẽ dễ nhận biết nhất, nếu răng khấp khểnh thì điều này sẽ thấy rõ ràng hơn. Tuy vậy, lúc này răng vẫn chưa đều đặn như kế hoạch nhưng sự thay đổi có thể nhận thấy có nghĩa là kết quả sau khi niềng răng tốt.

– Sau 6 tháng, quy trình dịch chuyển răng sẽ chậm hơn, bác sĩ cần theo dõi chặt chẽ thời điểm này để có điều chỉnh thích hợp nếu răng xảy ra sai khác.

– Sau 9 tháng, vị trí răng đã thay đổi nhiều hơn, răng bắt đầu ổn định hơn, cung xương hàm mở rộng và khớp cắn hài hòa, chuẩn xác.

– Khi đến tháng thứ 15, hầu như quy trình niềng răng đã bước sang giai đoạn hoàn tất, hàm răng sẽ ổn định những bước di chuyển cuối cùng, bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại những sai lệch nhỏ.

Giai đoạn 3: Kết thúc niềng răng

Khi nhận thấy răng đã ổn, bác sĩ sẽ tháo mắc cài, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng đúng và hẹn lịch tái khám sau 2-3 tháng.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Ở các nha khoa uy tín, chi phí các dịch vụ nha khoa cũng như chi phí niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền sẽ được niêm yết cụ thể. Tùy theo từng trường hợp bệnh và loại mắc cài mà bệnh nhân lựa chọn, mức giá sẽ khác nhau. Nếu răng mắc các bệnh lý, bác sĩ sẽ điều trị trước khi niềng răng và chi phí điều trị sẽ cộng vào chung với chi phí niềng răng.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là phù hợp?-3
Nên chọn nha khoa tốt để niềng răng an toàn*

Nhìn chung, một dịch vụ niềng răng hàm dưới sẽ có giá dao động từ 20 triệu đến 140 triệu đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

– Mức độ răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, hô móm nặng hoặc nhẹ,…

– Sức khỏe răng của bệnh nhân, nếu cần điều trị thì mức giá sẽ cao hơn.

– Phương pháp niềng răng như niềng răng kim loại, niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ,…sẽ có giá khác nhau.

– Địa chỉ nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn.

– Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách giá tại nha khoa.

Chi phí niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền là một phần cần thiết để đánh giá chất lượng dịch vụ tại nha khoa đó. Vì vậy, hãy lựa chọn nha khoa có đội ngũ y bác sĩ giỏi, có hệ thống máy móc tiên tiến, môi trường vô trùng cao để niềng răng một cách an toàn, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có thông tin về niềng răng chỉnh nha bổ ích nhất qua bài viết trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN