CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào làm bạn lo ngại?

Niềng răng có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào làm bạn lo ngại?

Theo dõi trên:

Niềng răng có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều người hi muốn thực hiện chỉnh nha. Mặc dù không tác động đến mô nướu răng nhưng đối với nhiều người chưa hiểu hết phương pháp này thì việc lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, những giải đáp qua bài viết sau về niềng răng cũng như nguyên nhân khiến người bệnh lo ngại đến sự nguy hiểm khi niềng răng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Niềng răng là phương pháp sửa chữa những sai lệch về răng như hô, móm, mọc lệch,…bằng hệ thống khí cụ và mắc cài giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí. Sau khi niềng răng, hàm răng sẽ đều đẹp hơn, ngăn chặn được bệnh lý, giúp việc vệ sinh răng miệng được thuận lợi hơn.

Niềng răng có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào làm bạn lo ngại?
Niềng răng có nguy hiểm không*

Niềng răng có nguy hiểm không?

Thực tế, niềng răng sẽ khắc phục được nhược điểm thẩm mỹ, ăn nhai, điều chỉnh được khuôn hàm chuẩn xác, không bị lệch khớp cắn. Tuy nhiên, niềng răng chỉ thực sự hiệu quả đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như ăn nhai hàng ngày. Đây là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ chứ không phải là cách giúp răng chắc khỏe.

Khi hàm răng cố định bị dịch chuyển dưới sự tác động của lực kéo dây cung đến vị trí mới sẽ không thể vững chắc như cũ. Tuy vậy, thời gian niềng răng rất dài, có thể từ 18-24 tháng nên các răng sẽ dịch chuyển từ từ, theo từng giai đoạn nên răng sẽ đều, thẳng và ổn định trên cung xương hàm.

Về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không, thực tế đã minh chứng rằng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như ăn nhai nếu được thực hiện tại nha khoa chất lượng, bác sĩ điều trị có kinh nghiệm cao cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Niềng răng chỉ gây nguy hiểm khi quy trình không đúng, bác sĩ có tay nghề kém, điều chỉnh lực kéo không chuẩn xác khiến bệnh nhân đau nhức và mắc cài dễ bị bung sứt.

Niềng răng có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào làm bạn lo ngại
Hiệu quả phụ thuộc vào loại mắc cài*

Nguyên nhân nào khiến bệnh nhân lo ngại niềng răng nguy hiểm?

Việc người bệnh lo lắng niềng răng có nguy hiểm không đều có cơ sở, do xương hàm ảnh hưởng trực tiếp đến hình dạng khuôn mặt. Nếu răng bị lệch khớp cắn quá nặng thì gương mặt cũng biến dạng theo. Vì vậy, khi niềng răng, nếu chưa đủ độ tuổi thực hiện cũng như thực hiện không đúng phương pháp sẽ khiến cấu trúc răng và xương hàm bị ảnh hưởng, gây lệch lạc gương mặt. Và đó là điều nhiều người lo lắng nhất hiện nay.

Ngoài ra, việc niềng răng ở nha khoa kém chất lượng cũng khiến cho răng bị rụng sớm, mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm cũng như răng nhạy cảm khi kích thích nóng lạnh. Vì những lý do trên, để niềng răng an toàn và hiệu quả bạn cần đến nha khoa uy tín nhé.

Một số lưu ý khi niềng răng

Trong khoảng thời gian đầu mới đeo mắc cài, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức, ê buốt, mỏi hàm. Tuy nhiên, hiện tượng này rất bình thường và sẽ giảm dần sau một thời gian ngắn. Nếu quá ê buốt, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn kết hợp một số lưu ý để niềng răng có nguy hiểm không không còn là nỗi lo của bạn:

– Khi ăn uống, nên tránh ăn đồ quá cứng, quá dai hoặc quá dẻo dính sẽ khiến mắc cài dễ bị bong sút. Hạn chế ăn đồ ngọt vì gây ra sâu răng.

Niềng răng có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào làm bạn lo ngại
Tránh ăn đồ cứng gây bung tuộc mắc cài*

– Thực hiện đánh răng 2-3 lần sau khi ăn bằng bàn chải lông mềm, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trong khoang miệng.

– Khi gặp sự cố về mắc cài, cần đến ngay nha khoa để bác sĩ điều chỉnh kịp thời, nếu không xử lý tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng.

Những thông tin về niềng răng có nguy hiểm không ở trên sẽ được củng cố thêm nếu bạn đến trực tiếp nha khoa uy tín thăm khám. Sau khi xác định chính xác tình trạng răng của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn quy trình điều trị thích hợp, các loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như một số vấn đề liên quan đến niềng răng. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp như ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN