CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Đây cũng là một trong những vấn đề những người niềng răng cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi nếu một dịch vụ nha khoa được áp dụng nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn khiến bạn gặp rất nhiều những trở ngại khác.

Một hàm răng xấu vì mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống. Để cải thiện được tình trạng răng xấu, nhiều người lựa chọn niềng răng chỉnh nha. Và để giúp khách hàng có những kiến thức chuyên sâu hơn về niềng răng, hôm nay nha khoa muốn chia sẻ đến bạn thông tin niềng răng có hại cho sức khỏe không, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay 1
Niềng răng giúp điều chỉnh lại răng mọc lộn xộn, lệch lạc hiệu quả*

Niềng răng chỉnh nha để làm gì?

Niềng răng là một thuật ngữ được dùng trong nha khoa, là một phương pháp có sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại vị trí các răng mọc lệch lạc, răng hô, móm, thưa,..giúp mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như khuôn mặt của bạn. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn niềng răng với nhiều phương pháp khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài…

Niềng răng có tác dụng giúp nắn chỉnh răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Bởi vậy mà không ai có thể phủ nhận lợi ích ưu việt này mà niềng răng đem lại. Không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, niềng răng còn giúp bạn sở hữu khắp cắn chuẩn, tạo điều kiện cho quá trình ăn uống diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, một hàm răng thẳng đều cũng giúp bạn hạn chế tối đa các vấn đề về răng miệng. 

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay 2
Răng đều đặn, thẳng hàng và chuẩn khớp cắn sau khi niềng*

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ như mong muốn, giúp răng trở nên đều và đẹp hơn. Ngoài ra, niềng răng còn giúp nắn chỉnh răng về đúng chuẩn khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai. Vậy niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Giải đáp thắc mắc niềng răng có hại cho sức khỏe không, nha sĩ cho biết không thể phủ nhận những lợi ích của niềng răng mang lại, tuy nhiên niềng răng cũng có những rủi ro khác nhau nếu bạn thực hiện tại nha khoa không chuyên nghiệp. Thực tế cho thấy, cũng có không ít những trường hợp niềng răng thất bại và để lại nhiều hậu quả khôn lường, đáng tiếc, có thể kể đến như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay 3
Răng bị nhạy cảm hơn nếu niềng không đúng kỹ thuật*

– Răng không di chuyển về đúng nơi như mong muốn gây mất thẩm mỹ.

– Răng có dấu hiệu bị yếu đi, làm suy giảm chức năng ăn nhai.

– Răng trở nên nhạy cảm hơn khi ăn nhai so với trước khi niềng.

– Khi răng bị tổn thương dễ tạo điều kiện cho tác tác nhân gây bệnh, vi khuẩn xâm lấn gây các bệnh lý răng miệng.

– Niềng răng không thành công cũng có thể gây nên tình trạng tụt nướu, chân răng dễ bị lộ ra ngoài.

– Giảm tuổi thọ của răng, có thể gây tiêu xương ổ răng và khiến răng lung lay, rụng sớm.

Thực tế, niềng răng được coi là phương pháp an toàn, giúp chỉnh hình răng xấu, răng sai khớp cắn được đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng không xâm lấn đến răng thật, nướu hay xương hàm. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn đúng nha khoa uy tín để thực hiện thì mới nhận được kết quả như mong đợi.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay 4
Nên lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để tiến hành niềng răng*

Như vậy, niềng răng có hại cho sức khỏe không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo đó, bên cạnh việc lựa chọn nha khoa uy tín, bệnh nhân cũng phải có ý thức chăm sóc răng miệng chu đáo và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Hơn nữa, hãy thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn chính xác nhất của bác sĩ khi có nhu cầu chỉnh nha niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN