Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không?

Nội dung

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không? Hàm răng em bị lệch lạc nhưng lại không rõ là nguyên nhân do răng hay do hàm. Em muốn thực hiện điều chỉnh và muốn biết cách nào áp dụng hiệu quả nhất. Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ nha khoa! (Minh Nhã – Tây Ninh)

Chào Minh Nhã!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hàm răng lệch lạc mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng khắc phục về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng chỉnh hàm lệch lạc có hiệu quả không, trung tâm chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không? 1
Hàm răng lệch lạc cần được nắn chỉnh sớm để cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn*

Hàm răng lệch lạc gây ảnh hưởng như thế nào?

Hàm răng lệch lạc là tình trạng răng chồng chéo, xô lệch hay chen chúc nhau không thẳng hàng trên cung hàm. Điều này khiến khắp cắn cũng không chuẩn xác. Từ đó, chức năng ăn nhai bị hạn chế, kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Một hàm răng lệch lạc khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Những thức ăn mắc vào các kẽ răng không được làm sạch chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng.

Ngày nay, rất nhiều người quan tâm đến thẩm mỹ nụ cười. Cũng vì thế mà hàm răng lệch lạc khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Sở hữu răng mọc lệch làm gương mặt kém duyên dáng. Đó cũng là lý do nhiều người muốn đi niềng răng để điều chỉnh các sai lệch răng, cải thiện thẩm mỹ nụ cười.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc là quá trình gắn các mắc cài lên răng, sau đó buộc cố định chúng bằng dây cung. Việc làm này giúp sắp xếp lại các răng trên cung hàm, tạo lực để chúng di chuyển về vị trí mong muốn. Sau thời gian đeo khí cụ niềng khoảng 18 – 36 tháng, răng sẽ thẳng đều, chuẩn khớp cắn như mong đợi.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không? 2
Các loại hình chỉnh nha niềng răng bạn có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu*

Hiện nay, với nhu cầu niềng răng chỉnh hàm lệch lạc ngày càng cao, rất nhiều phương pháp với đặc tính và giá thành khác nhau để bạn lựa chọn: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài. Tùy thuộc vào nhu cầu dùng cũng như khả năng chi trả, hãy lựa chọn cho mình loại hình niềng răng thích hợp. 

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không?

Thông thường, các trường hợp lệch lạc giữa 2 hàm răng chủ yếu do răng mọc sai lệch gây ra. Trong trường hợp này thì niềng răng chính là giải đáp điều chỉnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, sai lệch răng do hàm gây ra. Và ở những trường hợp này, việc niềng răng chỉnh hàm lệch lạc đơn thuần thường không mang lại hiệu quả cao.

Thay vào đó, bác sĩ chỉ định kết hợp cả phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.  Niềng răng kết hợp phẫu thuật vừa giúp điều chỉnh hiệu quả sai lệch trên răng và thu gọn, chỉnh sửa khuôn hàm cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, đây là hình thức điều trị phức tạp. Trước khi thực hiện, bệnh nhân cần tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe để đảm bảo an toàn. 

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả cao không? 3
Răng lệch do xương hàm cần tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh hiệu quả*

Trên đây là thông tin về niềng răng chỉnh hàm lệch lạc nha khoa muốn gửi đến Minh Nhã. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng cũng như có những giải pháp điều trị khoa học nhất, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. 

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu