CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không? Tình hình là em đang bị đau vì răng khôn hoành hành. Em thấy rất là khổ sở nếu như mình không quyết định nhổ nó đi, tuy nhiên hai vấn đề trên em khá lo lắng vì nhiều người bạn của em đi nhổ răng khôn về đã gặp trường hợp viêm nhiễm và khó lành, đau nhức rất là nhiều. Hy vọng bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em để em có quyết tâm nhổ hai chiếc răng khôn này đi ạ. ( Minh Kiều – Cần Thơ)

Chào bạn Minh Kiều!

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Hay cần kiêng cử gì thì nha khoa sẽ giúp bạn trả lời hai vấn đề này. Tuy nhiên không biết tình hình răng khôn của bạn bây giờ ra sao, nếu đau nhức đã kéo dài quá lâu thì bạn phải thăm khám bác sĩ ngay. Bởi vì việc duy trì đau nhức khi mọc răng khôn gây ảnh hưởng rất là nhiều về sức khỏe răng miệng cũng như để lại những biến chứng khó lường về sau.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không 1
Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không *

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Nhổ răng khôn xong phải làm gì ? Khi đã quyết định nhổ răng khôn thì bạn cần biết những lưu ý sau, đặc biệt 3 điều mà bạn phải ghi nhớ trong suốt một tuần đầu tiên khi nhổ răng khôn:

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không 2
Nhổ răng khôn xong phải làm gì? *
  • Một là việc cầm máu sau khi nhổ răng khôn: Điều này cực kỳ quan trọng, sau khi nhổ răng khôn xong bác sĩ sẽ giúp bạn cầm máu bằng một cục bông rất là to, và bạn phải giữ nó trong miệng tầm một tiếng. Tuy nhiên với nhiều trường hợp bạn có thể giữ lâu hơn để đảm bảo máu không bị chảy quá nhiều và vết nhổ sẽ nhanh lần hơn.
  • Hai chọn thức ăn: Thức ăn là điều phải để ý nhất, bạn phải chọn ngay cho mình một thực đơn cực kỳ nhẹ và mềm, ăn ít cũng được miễn đảm bảo không đói. Ăn chủ yếu là cháo mềm mịn, và hạn chế uống nước không thì việc cầm máu ở trên không hiệu quả lắm đâu.
  • Ba là cách vệ sinh sau khi nhổ răng: Điều này tất nhiên bạn phải nắm chắc như đinh đóng cột rồi. Sau khi nhổ răng xong theo như lời các chuyên gia nha khoa là bạn có thể vệ sinh răng miệng bình thường, nhưng khi đánh răng tránh xa vị trí nhổ đi. Đây cũng chỉ là một phần, mà bạn cũng phải pha nước muối thật loãng và ngậm nhẹ nhổ ra không được súc miệng quá mạnh sẽ làm cho vị trí nhổ dễ bị chảy máu.

Có cần kiêng cử gì sau khi nhổ răng khôn không?

Việc kiêng cử sau khi nhổ răng khôn là điều rất hiển nhiên phải thực hiện, chính vì vậy để đảm bảo răng khôn nhanh lần và không gây ra những hiện tượng viêm nhiễm sau khi nhổ bạn cần lưu ý những điều sau:

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Có cần kiêng cử gì không 3
Cần kiêng cử gì sau khi nhổ răng khôn*
  • Thức ăn: Vì sao là thức ăn bởi vì việc chọn thức ăn không đúng khi vừa nhổ răng khôn xong thì đó là nguyên nhân chính gây ra cho tình trạng răng khôn bị nặng hơn. Việc kiêng cử về thức ăn và hạn chế ăn uống là một điều bạn cũng cần lưu ý trong một tuần vừa nhổ răng khôn xong.
  • Cách ăn: Bạn phải hạn chế nhai đồ ăn, nếu được thì không nên nhai đồ ăn sau khi vừa nhổ răng xong, như vậy sẽ giúp cho kết quả nhổ răng hiệu quả cao hơn và nhanh lành hơn.
  • Không sử dụng nước quá lạnh hay đồ ăn quá nóng: Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến vết mổ vừa nhổ răng xong.
  • Không nên sử dụng ống hút: Bởi vì nếu bạn sử dụng ống hút gây cho việc hoạt động của cơ mặt dễ ảnh hưởng đến vị trí nhổ răng.

Minh Kiều bạn đã hiểu được câu trả lời từ nha khoa chúng tôi chưa, nhổ răng khôn xong phải làm gì và một số kiêng cử bạn cần biết. Hãy yên tâm về quá trình sau khi nhổ răng khôn bạn nhé, việc nhổ răng khôn xong sẽ xử lý được rất nhiều vấn đề cho bạn như: hết bị tình trạng đau nhức, hết tình trạng hôi miệng, …

BÀI VIẾT LIÊN QUAN