CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? 

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? 

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? Tình trạng hiện nay của em là như thế này: em đang mang thai tháng thứ 3 tuy nhiên do quá trình răng khôn mọc trước đó cứ đau dai dẳng em đã không xử lý, vì quá trình mang thai tự nhiên em không biết trước được. Hiện nay vị trí răng khôn quá đau nhức làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống hàng ngày của em, không biết là giải pháp nhổ răng trong giai đoạn này có áp dụng được không ạ. ( Gia Hân – Đồng Nai)

Chào bạn Gia Hân!

Tình trạng răng khôn của bạn đang gây phiền toái cho bạn và việc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp thật kỹ ở những nội dung dưới đây nhé.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? 1
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? *

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Thực tế việc nhổ răng khôn khi mang thai là không gây nguy hiểm, tuy nhiên bạn đang mang thai tháng thứ 3 thì nên canh nhắc, bởi vì đây là giai đoạn quan trọng trong thai kỳ. Để đảm bảo được sức khỏe ăn uống bình thường cũng như giảm thiểu đau nhức nha khoa sẽ tư vấn cho bạn. Trong giai đoạn này nha khoa khuyên bạn không nên nhổ răng khôn nhé, vì đây là thời gian thai nhi cần bồi bổ nhiều vitamin và dưỡng chất, việc nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến 1 thời gian ăn uống của bạn mới hồi phục được. Dưới đây là một số mẹo dân gian giúp bạn khắc phục tình trạng răng khôn mọc nhé.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? 2
Giải đáp: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? *

Cách giảm thiểu đau nhức khó chịu khi răng khôn mọc

Như nói ở trên nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không, để đảm bảo được chu kỳ mang thai an toàn không gặp một vấn đề gì thì nha khoa khuyên bạn nên áp dụng một số mẹo dân gian trước nhé.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không bác sĩ? 3
Cách giảm thiểu rắc rối khi răng khôn mọc*
  • Bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng hàng ngày, cách này có thể giúp bạn loại trừ những vi khuẩn gây hại cho vị trị răng khôn mọc, giảm thiểu được viêm nhiễm rõ rệt từ đó giảm các biểu hiện đau nhức rõ rệt.
  • Những loại tinh dầu như bạc hà, tinh dầu bưởi, hay nước cốt gừng là một trong những nguyên liệu giúp bạn trị hôi miệng và giảm thiểu viêm nhiễm tại vị trí răng khôn mọc. Nếu bạn áp dụng mẹo này thì chắc chắn răng khôn tại vị trí đấy sẽ giảm đau rõ rệt.
  • Nếu bạn rơi vào tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt thì hãy đợi qua giai đoạn mang thai này, bạn nên thực hiện nhổ tuy nhiên phải có sự theo dõi của bác sĩ nhi cũng như nha khoa để đảm bảo tình trạng sức khỏe được tốt nhất.
  • Nếu răng khôn mọc mà bị sưng hàm thì bạn nên dùng túi đá để chườm, chắc chắn với cách này sẽ giúp bạn giảm sưng rõ rệt nhất đấy.

Ngoài những điều trên thì nha khoa hy vọng bạn hãy đến thăm khám tại một địa chỉ nha khoa uy tín nhất, với điều này sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề đau nhức do răng khôn gây ra cũng như nắm được tình trạng hiện tại răng khôn mọc là như thế nào. Vấn đề nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không chúng tôi đã giải đáp rồi nhé, bạn hãy tham khảo thêm nhiều thông tin khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN