CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Nhổ răng khôn >> Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Tôi đang phải trải qua quá trình mọc răng khôn với rất nhiều rắc rối. Răng khôn mọc làm xương hàm và nướu đau nhức dữ dội trong thời gian dài, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc. Qua quá trình tìm hiểu và nhận thấy rất có thể răng khôn của mình đã bị mọc lệch nên tôi quyết định đi nhổ bỏ chiếc răng này. Không biết việc nhổ bỏ răng khôn có được không và có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Nhân Đức – Bình Thạnh)
Chào Nhân Đức!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề bản thân gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Cũng như bạn, rất nhiều người gửi thư chia sẻ đến trung tâm nha khoa về không ít phiền toái phải chịu đựng trong quá trình này. Để giúp bạn có những kiến thức cơ bản về răng khôn cũng như giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không của mình, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn*

Răng khôn có nhổ bỏ được không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và quá trình để 4 chiếc răng răng khôn mọc hoàn chỉnh phải mất từ 4 – 5 năm (tùy thuộc vào từng cơ địa) chia thành nhiều giai đoạn nhú răng. Sở dĩ, răng khôn nhú lên gây đau nhức là do chúng mọc ở độ tuổi 18 – 25, thậm chí muộn hơn. Lúc này, xương cung hàm còn khoảng trống khá hẹp và không thể thay đổi về kích thích. Răng khôn lại có kích cỡ khá lớn, mọc lên rất khó khăn.
Bên cạnh đó, răng khôn khi không mọc theo phương thẳng đứng được dẫn tới việc mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm gây nhiều hiểm họa. Răng khôn mọc sai lệch không điều trị kịp thời có thể gây sâu răng số 7 và là nguyên nhân hình thành các bệnh răng miệng khác, thậm chí gây suy nhược cơ thể, ảnh hưởng sức khỏe.
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 2
Răng khôn có thể nhổ bỏ được*
Chính vì những vấn đề trên, người bệnh cần phải tới trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám để đảm bảo sức khỏe trong quá trình mọc răng khôn. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, nha sĩ thường chỉ định nhổ bỏ để chấm dứt các hiểm họa về sau. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn được chỉ định cho các trường hợp có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, đường tiêu hóa, chứng rối loạn tâm lý. Vì vậy, để đảm bảo nhổ răng khôn có nguy hiểm không, người bệnh cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng tại trung tâm nha khoa khi có ý định nhổ bỏ loại răng này.
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 3
Tiêm thuốc giảm đau trước khi nhổ răng khôn
Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa uy tín tiến hành nhổ răng khôn theo quy trình chuẩn. Mọi thao tác đều tuân thủ nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh làm sạch khoang miệng và xử lý các vấn đề liên quan, nha sĩ còn áp dụng kỹ thuật hỗ trợ giảm đau giúp bệnh nhân có quá trình nhổ răng nhẹ nhàng hơn.
Hy vọng, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, bạn Nhân Đức đã có lời giải đáp cho thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa để các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN