CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Nhổ răng hàm không đau có đúng không?

Nhổ răng hàm không đau có đúng không?

Theo dõi trên:

Nhổ răng hàm không đau có đúng không? Em được chỉ định nhổ răng hàm bị sâu nhưng lại rất sợ đau nên chưa dám tới nha khoa để thực hiện. Gần đây, nghe nói có phương pháp nhổ răng hiện đại, không gây đau nhức nhưng không biết thực hiện thế nào. Rất mong được bác sĩ giải đáp giúp vấn đề trên, em xin cảm ơn! (Hồng Trang – Đồng Nai)

Chào Hồng Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc nhổ răng hàm không đau có đúng không về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, nhổ răng hàm được chỉ định cho khá nhiều trường hợp, trong đó phổ biến nhất vẫn là do răng sâu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ nhổ răng hiện đại tại nha khoa, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng hàm không đau có đúng không? 1
Nhổ răng là kỹ thuật tác động trực tiếp vào nướu nên gây đau đớn cho người bệnh*

Các trường hợp chỉ định nhổ răng hàm

Nhổ răng là phương pháp sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để loại bỏ răng ra khỏi nướu. Thao tác này gây xâm hại đến nướu – 1 mô mềm nên cần được đảm bảo an toàn, trong điều kiện vô trùng, đồng thời người được chỉ định nhổ răng phải có sức khỏe ổn định. Bởi quá trình này có sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng sinh, ngừa viêm nên được khuyến cáo cân nhắc kỹ lưỡng khi thực hiện với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Trên thực tế, nhổ răng hàm được chỉ định với rất nhiều trường hợp như: khi người bệnh bị sâu răng ở mức độ nặng, răng hư hỏng tủy không còn điều trị được, răng bị gãy gần hết răng, các bệnh lý viêm nha chu, áp xe răng ở mức độ nặng… Bạn cũng có thể nhận được chỉ định nhổ răng khi thực hiện dịch vụ niềng răng mọc lệch lạc, hô, móm, khấp khểnh để tạo khoảng trống trên cung hàm.

Nhổ răng hàm không đau có đúng không? 2
Các trường hợp được chỉ định nhổ răng*

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ thực hiện thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, kiểm tra răng miệng tổng quát. Khi phát hiện người bệnh còn mắc phải các bệnh lý – vấn đề nha khoa khác, bác sĩ tiến hành điều trị nhanh gọn, đảm bảo răng – nướu khỏe mạnh khi áp dụng nhổ răng. Điều này giúp quá trình nhổ răng an toàn, thuận lợi, không xảy ra các biến chứng. Vậy nhổ răng hàm không đau là đúng không?

Nhổ răng hàm không đau có đúng không?

Nhổ răng chính là phương pháp tiểu phẫu xâm lấn và gây hại đến nướu nên ít nhiều gây cảm giác đau đớn đến người bệnh. Bên cạnh cảm giác đau đớn, có thể bệnh nhân còn bị chảy máu tại vị trí nhổ răng trong nhiều ngày liền. Cũng chính vì điều này khiến không ít khách hàng cảm thấy lo sợ.

Tuy nhiên, quý khách hàng có thể trút bớt lo ngại về các vấn đề trên bởi hiện nay, tại nha khoa áp dụng kỹ thuật nhổ răng hàm không đau khi khách hàng được chỉ định nhổ răng. Theo đó, bác sĩ thực hiện gây tê hoặc cho bạn dùng thuốc giảm đau (tùy thuộc vào từng cơ địa bệnh nhân), đồng thời áp dụng các giải pháp cầm máu nhanh sau tiểu phẫu, cho bạn trải nghiệm dịch vụ nhổ răng nhẹ nhàng, an toàn nhất.

Nhổ răng hàm không đau có đúng không? 3
Kỹ thuật nhổ răng hàm hạn chế đau nhức được áp dụng phổ biến*

Trên đây là thông tin về phương pháp nhổ răng hàm không đau nha khoa muốn chia sẻ đến Hồng Trang. Để thực hiện dịch vụ nhổ răng an toàn, trước hết bạn cần tới nha khoa để thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát, tiến hành điều trị – giải quyết các vấn đề nha khoa liên quan. Tại đây, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất các thông tin về dịch vụ nhổ răng mà bạn sẽ trải nghiệm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN