CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Làm răng sứ không mài răng có được không?

Làm răng sứ không mài răng có được không?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ không mài răng có được không? Hiện nay, khi thực hiện một phương pháp nha khoa nào người bệnh cũng phải trải qua ít nhiều đau đớn. Điều này đã làm cho họ e ngại và thường băn khoăn khi đưa ra quyết định, nhất là đối với giải pháp làm răng sứ phục hình răng. Bởi trước khi gắn mão sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, nếu thực hiện không đúng cách có thể gây ra đau nhức kéo dài. Vậy, có thể làm răng sứ mà không cần mài răng không?

Khi răng bị ố vàng, xỉn màu nặng, bị vỡ mẻ, răng mọc thưa hoặc hô vẩu,…bác sĩ sẽ chỉ định làm răng sứ để khắc phục thẩm mỹ và chức năng của răng. Bởi vì phải trải qua mài răng thật để làm trụ nên nhiều bệnh nhân rất lo lắng sẽ xảy ra đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Chính vì thế, nếu làm răng sứ không mài răng thì có được không?

Làm răng sứ không mài răng có được không?
Làm răng sứ không mài răng*

Làm răng sứ không mài răng có được không?

Làm răng sứ cần mài nhỏ răng để tạo thành cùi răng, làm trụ nâng đỡ mão sứ bên trên. Phương pháp này có thể khắc phục và ngăn chặn được các vấn đề của răng miệng như sâu răng, viêm tủy, các khiếm khuyết thẩm mỹ, khiếm khuyết về hình thể,…giúp răng đều đặn và trắng sáng tự nhiên. Làm răng sứ không mài răng là điều không thể không thực hiện. Mài răng là thao tác bắt buộc cần phải tiến hành trước khi phục hình cho răng, giúp sửa soạn răng thật chuẩn khớp với mão sứ.

Nếu muốn hạn chế tỉ lệ mài răng, hạn chế được ê buốt, hiện nay đã có phương pháp mặt dán sứ. Thay vì phải mài xung quanh răng thành trụ chụp mão sứ, công nghệ mặt dán sứ chỉ cần mài một phần nhỏ bề mặt răng để phủ mặt sứ có độ dày tương ứng tỉ lệ mài lên trên. Tỉ lệ mài răng này chỉ bằng ½ so với kỹ thuật làm răng sứ thông thường và gia rang su cũng thấp hơn so với kỹ thuật làm răng sứ thông thường..

Làm răng sứ không mài răng có được không?
Mặt dán sứ thay thế cho bọc răng sứ truyền thống*

Để biết tình trạng răng của mình có thích hợp làm mặt dán sứ hay làm răng sứ bình thường hay không, bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Sau khi có kết quả khám, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp thích hợp nhất dành cho bạn. Đối với trường hợp răng miệng đang bị sâu, sẽ có một số hướng điều trị khác nhau trước khi làm răng sứ mà bạn cần nắm rõ như sau:

– Khi răng bị sâu nhẹ, chỉ cần làm sạch lỗ sâu rồi tiến hành hàn trám răng bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Chi phí chữa trị răng sâu và hàn trám này thấp hơn chi phí làm răng sứ.

– Nếu răng sâu đã lan đến tủy, làm viêm tủy, bác sĩ sẽ chữa tủy bằng cách nạo sạch phần tủy bị hỏng và tiến hành làm răng sứ để bảo vệ răng thật bên trong. Và phải mài cả phần men răng bên trong lẫn bên ngoài nên không thể áp dụng mặt dán sứ.

Mài răng để bọc sứ có đau không?

Bên cạnh làm răng sứ không mài răng, bạn cần hiểu rõ thực hư việc mài răng có gây đau nhức hay không để chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi tiến hành. Mài răng là thao tác xâm lấn ít nhiều đến cấu trúc răng thật, gây đau nhức nhưng cảm giác này không rõ rệt và có thể tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu đường mài đúng, sắc nét, không xâm lấn ngà tủy thì chỉ gây ê buốt trong 2-3 ngày.

Làm răng sứ không mài răng có được không?
Mão sứ có màu sắc và kích thước như răng thật*

Tại một số nha khoa, trước khi mài răng có thể bác sĩ tiêm thuốc tê để giảm đau đớn cho người bệnh. Sau 2 giờ, thuốc tê sẽ tan hết và người bệnh sẽ có cảm giác hơi ê buốt, nếu răng quá nhạy cảm có thể dùng thêm thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, người bệnh cần chăm sóc răng đúng cách, ăn uống khoa học để tránh tác động đến răng.

Muốn làm răng sứ không mài răng hoặc mài răng không đau, điều quan trọng nhất bạn cần phải làm đó là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn cao. Không chỉ hạn chế sai sót mà còn mang lại kết quả phục hình như mong muốn. Mài răng là thao tác bắt buộc trong nha khoa vì thể cần chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện để giúp giảm đau đớn trong quá trình làm răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN