CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa tư vấn

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Tôi đã thực hiện bọc răng sứ cách đây vài tháng để phục hình hàm răng hơi hô vẩu của mình. Lựa chọn loại răng toàn sứ tốt nhất tại nha khoa tốt nhất nên kết quả mang lại khiến tôi rất hài lòng. Tuy nhiên, vì muốn cho hàm răng hoàn hảo hơn, đều đẹp hơn nên tôi có ý định niềng răng chỉnh nha. Nhiều người thân của tôi cho rằng không thể thực hiện được vì răng đã bọc sứ là răng giả, rất khó để chỉnh hình. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Trần Trung, Tp HCM)

Chào bạn Trần Trung!

Đầu tiên, nha khoa chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng khi đã gửi thắc mắc về. Trong nha khoa, niềng răng và làm răng sứ là 2 phương pháp khác nhau, được áp dụng trong những trường hợp khác nhau nên rất ít trường hợp vừa bọc sứ vừa niềng răng. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi làm răng sứ có niềng răng được không của bạn, bác sĩ nha khoa xin giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa tư vấn
Làm răng sứ có niềng răng được không*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Đối với thắc mắc làm răng sứ có niềng được không của bạn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cần phải qua thăm khám của bác sĩ mới có thể xác định chính xác:

– Nếu mão sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ và cùi răng thật về vị trí cần điều chỉnh như răng bình thường.

– Nếu làm răng sứ toàn hàm thì bác sĩ đã sắp xếp đều răng nên không cần và không thể niềng răng được nữa.

Răng sứ có bề mặt chống bám dính nên khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ dùng keo chuyên dụng. Nếu niềng răng sau khi làm răng sứ không chất lượng, kỹ thuật niềng răng không đúng cách thì sẽ dễ khiến cho răng sứ bị bể vỡ, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến cùi răng thật.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa tư vấn
Niềng răng chỉ áp dụng được khi thăm khám cụ thể*

Bên cạnh đó, bản chất của làm răng sứ là khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ và khiếm khuyết của răng như răng hô vẩu, răng thưa, mọc khấp khểnh ở mức độ nhẹ hoặc các trường hợp răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng. Vì thế, sau khi phục hình hàm răng của người bệnh đã trở nên đều đặn, trắng sáng nên không cần can thiệp thêm các biện pháp thẩm mỹ nha khoa khác.

Để biết rõ trường hợp của bạn Trần Trung là làm răng sứ có niềng răng được không, bạn cần phải đến nha khoa kiểm tra chất lượng và số lượng của răng sứ, từ đó mới có những chỉ định phù hợp, giúp bảo vệ hàm răng tối đa.

Làm răng sứ và niềng răng khác nhau như thế nào?

Làm răng sứ

Là phương pháp thẩm mỹ cải thiện những chiếc răng mọc thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng xỉn màu,…giúp răng có diện mạo mới, cải thiện được chức năng ăn nhai. Bác sĩ tiến hành mài đi lớp men răng của răng thật thành cùi răng nhỏ, sau đó lắp mão sứ lên trên để bảo vệ cùi răng bằng xi măng nha khoa.

Thời gian phục hình làm răng sứ có niềng răng không rất nhanh, chỉ mất 2-3 lần hẹn của bác sĩ. Nếu răng miệng mắc phải bệnh lý cần điều trị trước thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Hiện nay, có các loại răng sứ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người bệnh nên bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện chi trả và nhu cầu thẩm mỹ của mình.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa tư vấn
Bọc răng sứ chỉnh hình thẩm mỹ cho răng*

Niềng răng chỉnh nha

Là giải pháp chỉnh nha mà bác sĩ sẽ gắn những khí cụ lên bề mặt răng, tạo một lực kéo cố định để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng chỉ có thể giúp điều chỉnh răng về vị trí đều, đẹp hơn chứ không thể cải thiện được diện mạo của răng. Để biết có nên niềng răng hay không, cần phải qua thăm khám tại nha khoa bởi thời gian niềng răng kéo dài rất lâu, thường là khoảng 18-24 tháng.

Mỗi một phương pháp đều có đặc điểm riêng biệt, áp dụng cho một số trường hợp riêng biệt, vì vậy muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn cần xác định đúng phương pháp ngay từ đầu. Làm răng sứ có niềng răng được không là điều không thể trả lời chính xác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn Trần Trung nên đến ngay nha khoa để kiểm tra cụ thể. Hy vọng bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN