CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là đảm bảo?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là đảm bảo?

Theo dõi trên:

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu hiện đang là thắc mắc chung của nhiều người. Sau khi răng bị gãy hoặc  mất, thông thường bác sĩ sẽ khuyên nên thực hiện trồng răng giả để phục hồi chức năng ăn nhai cũng như ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng chi phí làm cầu răng sứ đối với mỗi trường hợp là không giống nhau. Cùng xem bài viết sau để biết rõ hơn nhé.

Cầu răng sứ là phương pháp dùng những chiếc răng giả ghép lại với nhau thành 1 cầu răng, cầu răng này tựa trên những thân răng thật đã được mài cùi. Điều kiện để thực hiện là 2 răng kế cận răng đã mất phải bảo đảm được chức năng tốt, khoẻ mạnh để làm trụ răng vững chắc.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là đảm bảo?-1
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu*

Những lợi ích khi làm cầu răng sứ

Khi bị mất 1 hay nhiều răng, nếu không được phục hình sớm sẽ ảnh hưởng đến sức ăn nhai, tính thẩm mỹ và xương hàm sẽ bị tiêu sau một thời gian dài. Do đó, việc trồng răng giả bằng cầu răng sứ sẽ mang lại những lợi ích sau:

– Sau khi mất răng 3 tháng mà không khắc phục sẽ gây ra tiêu hõm xương hàm, ảnh hưởng đến khớp thái dương.

– Quy trình thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp trồng răng giả khác, có độ bền trong thời gian dài thậm từ 5-10 năm.

– Răng sứ có độ chịu lực tốt, ăn nhai và màu sắc như răng thật, duy trì tính thẩm mỹ tốt như một chiếc răng bình thường.

Cầu răng sứ có màu sắc tương đương răng thật, khó phát hiện khi giao tiếp và chịu được lực căn mạnh. Cầu răng sứ có thể gắn cố định trên răng nên bạn hãy yên tâm không bị xô lệch, bong bật khi vệ sinh và ăn uống. Tuy nhiên, vì chỉ khôi phục lại phần thân răng đã bị mất, vùng xương hàm phía dưới không còn chân răng nên tình trạng tiêu xương sẽ tiêu biến sau thời gian dài,nướu sẽ bị tụt. Ngoài ra, vì không thể tồn tại vĩnh viễn nên sau thời gian 5-10 năm, bệnh nhân buộc phải làm lại nên sẽ tốn chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu một lần nữa.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là đảm bảo?-2
Cầu răng sứ giúp phục hồi sức nhai*

Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Không thể xác định chính xác mức giá làm cầu răng sứ, bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, loại răng sứ, số lượng cầu răng cần thực hiện và địa chỉ nha khoa. Cụ thể như sau:

Tình trạng răng

– Mức độ tổn thương: Nếu các răng làm trụ bị tổn thương và mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu,…thì cần phải điều trị dứt điểm trước khi làm cầu răng. Chi phí phát sinh sẽ tính thêm vào tiền dịch vụ làm răng.

– Số lượng cầu răng cần làm: Số lượng càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao, nếu muốn thẩm mỹ trồng răng cả hàm thì bạn cần phải bỏ ra số tiền rất lớn.

– Vị trí răng: Nếu răng ở phía trong cùng thì chỉ cần lựa chọn các loại sứ không yêu cầu tính thẩm mỹ cao như răng sứ titan, răng sứ kim loại để có chi phí rẻ. Nếu răng cần làm là răng cửa hoặc răng đảm nhiệm chức năng thẩm mỹ, bạn nên chọn răng toàn sứ và hiển nhiên giá cũng sẽ cao hơn.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là đảm bảo?-3
Cầu răng sứ với nhiều răng đã mất*

Tuỳ thuộc vào loại răng sứ

– Răng sứ kim  loại: Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu bị phụ thuộc vào yếu tố loại răng sứ rất nhiều. Thông thường, các loại sứ kim loại sẽ có giá thành rất rẻ, mặc dù có độ bền cao nhưng tính thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo lâu dài. Chỉ sau 5-6 năm là phải thay răng sứ mới vì loại sứ này rất dễ bị đen viền nướu.

– Răng sứ toàn sứ: Đối với răng sứ này, ưu điểm rất lớn đó là độ bền cao, màu sắc tự nhiên, mặc dù có chi phí cao nhưng nếu bạn lựa chọn thì sẽ tiết kiệm được chi phí phục hình lại răng nhiều lần. Do loại răng này có tuổi thọ lên đến 25 năm thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu nếu thực hiện tại nha khoa chất lượng, có hệ thống máy móc, vật liệu chế tác răng sứ được nhập khẩu và đội ngũ y bác sĩ giỏi thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều. Để an toàn, hiệu quả bạn cần tìm hiểu kĩ các địa chỉ nha khoa trước khi làm cầu răng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN