CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Niềng răng - Chỉnh nha >> Có nên đi niềng răng không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này

Có nên đi niềng răng không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này

Theo dõi trên:

Có nên đi niềng răng không? Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng hiện là những quan tâm phổ biến nhất. Niềng răng giúp khắc phục những khiếm khuyết răng miệng như hô móm, răng mọc lệch, răng mọc thưa,…Tùy theo mỗi trường hợp sẽ có quy trình thực hiện khác nhau, loại mắc cài niềng răng khác nhau đồng nghĩa với việc ưu nhược điểm cũng khác nhau. Vậy, khi nào thì niềng răng? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Niềng răng cần phải tác động một lực vừa đủ để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong đợi nên nhiều người sẽ lo lắng về tính an toàn, hiệu quả và những ảnh hưởng mà nó mang lại. Chỉ mất 18-24 tháng đeo mắc cài, bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Có nên đi niềng răng không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này-1
Có nên đi niềng răng không*

Có nên đi niềng răng không?

Hàm răng mọc lệch, không đồng đều, hô móm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm sai lệch khớp cắn, gây khó khăn khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Nếu răng mọc thưa còn khiến thức ăn mắc vào kẽ răng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Do đó, việc khắc phục tình trạng này là điều cần thiết để ngăn chặn các nguy cơ bệnh lý cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về thắc mắc có nên đi niềng răng không, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích mà phương pháp này mang lại như:

– Giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa, hàm răng đều và đẹp hơn.

– Khớp cắn được điều chỉnh cân đối, phân bố lực nhai đồng đều giúp khớp thái dương không bị ảnh hưởng.

– Hàm răng đều sẽ giúp thức ăn không bị mắc vào kẽ răng, ngăn chặn được bệnh răng miệng.

Tuy vậy, nếu niềng răng sai cách sẽ làm răng yếu đi, tình trạng răng sâu và viêm tủy sẽ gia tăng do việc vệ sinh răng kém trong quá trình đeo mắc cài. Vì thế, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng để niềng răng tốt nhất có thể.

Có nên đi niềng răng không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này-2
Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao*

Ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng

Khi đã xác định được có nên đi niềng răng không, điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó các phương pháp niềng răng thích hợp. Dựa vào tình trạng răng, điều kiện kinh tế, yêu cầu thẩm mỹ của từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ có nhiều loại mắc cài niềng răng ra đời. Có thể kể đến một vài loại phổ biến như niềng răng kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt trongniềng răng trong suốt. Mỗi loại đều sở hữu nhược điểm khác nhau, chi phí khác nhau. Cụ thể:

Niềng răng kim loại

Là phương pháp niềng răng có từ lâu đời, với khung niềng làm bằng kim loại nên tính thẩm mỹ của phương pháp này không cao, gây vướng víu trong vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất là thực hiện dễ dàng, có chi phí thấp và áp dụng được với hầu hết các trường hợp sai lệch của răng.

Niềng răng mắc cài sứ

Có cầu tạo giống với niềng răng kim loại gồm dây cung và chun buộc, nhưng mắc cài sứ lại có tính thẩm mỹ cao hơn vì màu sắc dây cung có màu giống với răng thật. Ngoài ra, mắc cài sứ có độ cứng chắc và áp dụng được với tất cả trường hợp răng mọc lệch. Tuy nhiên, chi phí của mắc cài này cao hơn mắc cài kim loại.

Có nên đi niềng răng không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này-3
Niềng răng giúp hàm răng đều đẹp*

Niềng răng mắc cài mặt trong

Hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, là phương pháp mà các mắc cài sẽ được gắn vào phía bên trong răng thay vì ở phía ngoài như các phương pháp ở trên. Vì thế, niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ rất cao, đây là kỹ thuật khó nên cần bác sĩ có tay nghề giỏi mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Hạn chế của mắc cài là do gắn phía trong nên gây vướng víu, việc vệ sinh răng miệng khó khăn và dễ phát sinh bệnh lý hôi miệng.

Niềng răng mắc cài trong suốt

Đây là phương pháp tiên tiến nhất trong ngành niềng răng thẩm mỹ, được làm bằng các khay niềng bằng nhựa trong suốt nên đảm bảo được thẩm mỹ rất lớn. Khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng nên rất tiện lợi cho bệnh nhân. Mặc dù có chi phí cao nhất trong các loại hình niềng răng nhưng những lợi ích mà phương pháp niềng răng trong suốt này mang lại cũng rất xứng đáng.

 

Những chia sẻ về có nên đi niềng răng không cũng như ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có kiến thức nha khoa bổ ích. Nếu muốn niềng răng an toàn, kết quả tốt thì bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn về các loại niềng răng cũng như mức giá phù hợp với kinh tế của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN