CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì để điều trị?

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì để điều trị?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì? Em đánh răng thường xuyên ngày 2 lần theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, em thỉnh thoảng bị chảy máu chân răng nhưng không rõ nguyên nhân. Em rất lo lắng nên muốn nhờ nha sĩ tư vấn về đơn thuốc điều trị thích hợp cho bệnh lý của mình. Cảm ơn nha sĩ! (Thu Thùy – Bình Dương)

Chào Thu Thùy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, tình trạng chảy máu chân răng rất dễ gặp, nhất là đối với nhu cầu ăn uống như hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về bệnh lý mình đang gặp phải và trút bỏ lo lắng chảy máu chân răng nên uống thuốc gì, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì để điều trị? 1
Chảy máu chân răng thường xảy ra khi bạn gặp phải các bệnh lý về răng miệng*

 

Vì sao bị chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng thường xảy ra do các bệnh lý về răng miệng. Nguyên nhân sâu xa tình trạng này xảy ra là do bệnh nhân thực hiện vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng hoặc có chế độ ăn uống chưa đảm bảo. Theo đó, các vi khuẩn sẽ hình thành và gây hại, xâm lấn tới men răng, hình thành các bệnh lý về răng miệng.

Bên cạnh chảy máu chân răng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức nướu, nhức đầu, nướu sưng tấy, mưng mủ… khi gặp phải các bệnh lý răng miệng nguy hại như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng… Nếu không điều trị kịp thời, bệnh lý diễn biến tiêu cực rất dễ gây mất răng và các vấn đề về sức khỏe.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì để điều trị? 2
Sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa*

Ngoài nguyên nhân do các bệnh lý, tình trạng chảy máu chân răng cũng có thể xảy đến bởi các bệnh lý trong cơ thể hoặc do cơ thể thiếu các dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, K… Vậy chảy máu chân răng nên uống thuốc gì để điều trị hiệu quả.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Hiện nay, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý, bệnh nhân có thể áp dụng các mẹo chữa dân gian hoặc dùng thuốc điều trị bệnh tại nhà khi bị chảy máu chân răng. Tuy nhiên, chảy máu chân răng nên uống thuốc gì cần được sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Theo đó, bệnh nhân có thể dùng thuốc giảm đau, kháng viêm như Amoxicyline, Tetracycline, Metronidazol, Penicilline, v.v.. và các loại vitamin C, K bổ sung. Đồng thời, bệnh nhân cần áp dụng chế độ ăn uống đảm bảo, nên duy trì chế độ vệ sinh răng miệng lành mạnh.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì để điều trị? 3
Sớm thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý về răng miệng*

Trên đây là lời giải đáp chảy máu chân răng nên uống thuốc gì nha khoa muốn gửi đến bạn Thu Thùy. Việc sử dụng thuốc điều trị thường chỉ mang tính nhất thời chứ không giải quyết được các vấn đề tồn tại trong khoang miệng. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên trực tiếp tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN