CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Em chăm sóc răng miệng rất kỹ lưỡng nhưng thời gian gần đây vẫn bị chảy máu chân răng. Em nghe nói nếu cơ thể bị thiếu chất cũng dễ gây ra tình trạng chân răng bị chảy máu. Không biết thực hư việc này thế nào và em cần ăn gì để bổ sung vitamin cho răng chắc khỏe. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa. (Thanh Huyền – Vĩnh Long)

Chào Thanh Huyền!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ vấn để răng miệng mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Về vấn đề mà bạn quan tâm, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 1
Dấu hiệu của các bệnh lý về răng miệng*

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng là tình trạng rất dễ gặp phải do các bệnh lý về răng miệng. Thông thường, chân răng bị chảy máu khi răng miệng đang bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cơ thể bị thiếu các dưỡng chất thiết yếu cũng có thể gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Giải đáp thắc mắc chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì, bác sĩ nha khoa cho biết, chảy máu chân răng là do cơ thể gặp phải các vấn đề về dinh dưỡng, trong thực đơn hàng ngày thường chỉ tập trung vào chất đạm mà bỏ qua các loại vitamin thiết yếu như vitamin C, vitamin K.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 2
Thăm khám và điều trị nha khoa khi gặp phải các vấn đề răng miệng*

Đó là lý do vì sao bên cạnh chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, bạn còn phải áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, cân bằng dinh dưỡng nếu muốn răng chắc khỏe.

Chế độ ăn uống tốt nhất cho răng miệng

Hiện nay, với các trường hợp chảy máu chân răng không phải do các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ nha khoa thường khuyến khích áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên. Theo đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, các loại củ quả, ngũ cốc để bổ sung vitamin thiết yếu. Hạn chế ăn thức ăn cứng và dễ mưng mủ…

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 3
Bổ sung vitamin C, K cho cơ thể giúp răng chắc khỏe*

Không chỉ vậy, bệnh nhân cần thường xuyên uống sữa bổ sung, nước nhiều nước, hạn chế các thức uống có chứa ga cồn, tránh sử dụng các chất kích thích gây hại cho cơ thể và răng miệng.

Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, bạn cần cân nhắc giữ gìn vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ để bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về răng miệng, bạn cần tìm tới trung tâm nha khoa uy tín và nhờ vào sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 3
Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng*

Như vậy, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn Thanh Huyền đã phần nào hiểu rõ chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì. Bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để sớm giải quyết các vấn đề răng miệng đang gặp phải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN