Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Theo dõi trên:
|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Nội dung

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? Trong thời gian gần đây tôi cảm thấy tình trạng răng miệng của mình không được khỏe, xuất hiện dấu hiệu hay chảy máu chân răng thường xuyên, tôi không biết đây là biểu hiện của bệnh gì hay chỉ là chảy máu thông thường không cần phải quan tâm, hi vọng bác sĩ sẽ cho tôi những lời giải đáp cũng như tư vấn tình trạng chảy máu chân răng của tôi cần xử lý ra sao. ( Tâm Anh – Mỹ Tho)

Chào bạn Tâm Anh!

Tình trạng bạn nêu ra là chảy máu chân răng, bạn không biết đây là biểu hiện của bệnh gì thì nha khoa chúng tôi sẽ giải thích cũng như đưa ra những bệnh lý có thể gặp phải khi xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?1
Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?(*)

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Vâng đối với nha khoa chúng tôi, tình trạng chảy máu chân răng là biểu hiện của việc viêm chân răng, vùng lợi (nướu) đang gặp vấn đề viêm nhiễm nặng. Chính vì vậy nếu bạn không đưa ra các giải pháp để chữa trị răng miệng một cách tốt nhất sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe răng miệng không tốt, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống cũng như sinh hoạt thường ngày.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?2
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng

Có thể gọi đây là biểu hiện bệnh viêm chân răng, và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Việc ăn uống vệ sinh không kỹ để lại các thức ăn bám trên răng từ đó tạo thành các mảng bám và hình thành cao răng, việc cao răng càng trầm trọng thì chân răng sẽ bị viêm nhiễm nặng do gặp phải vi khuẩn từ cao răng gây nên. Nếu như không lấy cao răng định kỳ thì vấn đề chảy máu chân răng cũng xảy ra thường xuyên. Hoặc việc bạn đánh răng, vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng gây ảnh hưởng bởi khi đánh răng quá mạnh cũng gây ra việc chảy máu chân răng, nếu xảy ra tình trạng này thường xuyên thì gây viêm nhiễm và dẫn đến chảy máu chân răng, với việc vệ sinh răng miệng không đúng cách từ chỉ nha khoa cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua. Qua đây cũng thấy rõ việc chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? Bạn thực sự cần phải quan tâm chăm sóc răng miệng một cách hợp lý nhất.

Một số bệnh liên quan đến tình trạng chảy máu chân răng

Bạn biết không, chảy máu chân răng không chỉ là biểu hiện của bệnh viêm chân răng mà còn là biểu hiện các bệnh lý khác cũng có thể rất nghiêm trọng, sau đây nha khoa chúng tôi sẽ nói qua những bệnh lý đó để bạn biết rõ tình trạng chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì từ đấy tìm gặp đến trung tâm bác sĩ tư vấn ngăn ngừa bệnh tật sớm:

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?3
Tình trạng bệnh lý nguy hiểm khi chảy máu chân răng
  • Như bệnh tiểu đường: Chảy máu chân răng hiện tượng đầu tiên do rối loạn chuyển hóa lượng đường và insulin trong máu.
  • Bệnh ung thư máu: Đây là một căn bệnh nguy hiểm, một trong số biểu hiện của bện ung thư máu là chảy máu chân răng. Do các tế bào ung thư phát triển làm cơ thể mệt mỏi gây nên xuất huyết trong, và chảy máu chân răng, nếu ai gặp phải tình trạng này cần thăm khám bác sĩ ngay ạ, khuyến cáo không nên chủ quan với bệnh tật.
  • Biểu hiện bệnh về gan, thận: gan thận tham gia việc tổng hợp chất đông máu từ vitamin K, nên khi các cơ quan nội tạng này bị yếu đi thì dẫn đến tình trang máu không đông và gây chảy máu chân răng.

Đấy là các bệnh lý cực kỳ nguy hiểm đều có biểu hiện cụ thể chảy máu chân răng, chính vì thế nha khoa chúng tôi khuyến cáo bạn cần phải tìm hiểu kỹ, đặc biệt tìm đến các trung tâm y tế uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng để có các kết quả về bệnh lý một cách rõ ràng nhất.

Hi vọng bạn Tâm Anh đã có kết quả rõ ràng cho câu hỏi chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì, và từ đấy tìm hiểu cũng như bảo vệ sức khỏe của mình thật chu đáo, dù bệnh viêm chân răng hay những bệnh lý nghiêm trọng khác, nếu ta biết sớm hơn thì vấn đề xử lý bảo vệ sức khỏe của mình luôn luôn có kết quả tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu