CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không?

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? Tình hình là em đang mang thai tuần thứ 8 mà hiện nay xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng, giờ em không biết phải xử lý như thế nào vì mang thai rất nhạy cảm về mặt thuốc thang và điều trị, hi vọng nha khoa sẽ giúp em có lời giải đáp và tư vấn cụ thể để em yên tâm hơn. ( Misthy – Sài Gòn)

Chào bạn Misthy!

Vấn đề này được nhiều bà bầu gửi đến nha khoa chúng tôi, tuy nhiên đa số đều được hỗ trợ trực tiếp và tư vấn tận tình qua hotline, tuy nhiên hôm nay với nhiều thư gửi về cho nha khoa chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này với những nội dung liên quan sau đây.

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? 1
Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? (*)

Nguyên nhân do đâu

Thực trạng chảy máu chân răng khi mang thai có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, để tránh thì các bạn cần biết các nguyên nhân sau nhé.

  • Do nội tiết tố thay đổi, các hoocmon trong cơ thể thay đổi, thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây chảy máu chân răng, vấn đề này hầu như các mẹ bầu có thể gặp phải tuy nhiên một thời gian sau thì cơ thể ổn đình sẽ không sao.
  • Nguyên nhân ảnh hương do ăn uống thất thường và không kiêng dè, đặc biệt độ tuổi mang thai của các bà bầu thường trúng vào độ tuổi mọc răng khôn của người trưởng thành, chính vì vậy nếu ăn uống bừa bãi không kiêng dè thì cơ hội chảy máu chân răng khi mang thai bạn sẽ gặp phải.
  • Từ phát sinh việc ăn uống thất thường dẫn đến nhiều tình trạng vệ sinh răng không đảm bảo là một trong số những nguyên nhân chính gây nên tình trạng chảy máu chân răng, khi răng bị một lớp cao răng quá dày từ đó làm môi trường phát triển cho vi khuẩn gây viêm chân răng và dẫn đến chảy máu răng.

Với ba lý do nói chung ở trên, nhưng đã bao quát được tất cả các vấn đề dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng khi mang thai chính vì vậy bạn cần lưu ý hết sức để không phải gặp trường hợp này.

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? 2
Nguyên nhân chảy máu chân răng khi mang thai(*)

Cách kiêng cử khi mang thai để không bị chảy máu chân răng

Từ các nguyên nhân trên thì bạn nên lên cho mình một lịch biểu ăn uống phù hợp, chọn lựa những thức ăn dễ ăn và đảm bảo lượng dinh dưỡng cho bé và phù hợp cho sức khỏe răng miệng của bạn, thì chắc chắn bạn sẽ không gặp phải tình trạng chảy máu chân răng khi mang thai. Đặc biệt không nên ăn khuya thường xuyên, nếu bạn quá đói, quá thèm thì cần phải dành thời gian sau khi ăn xong vệ sinh răng miệng thật kỹ như vậy sẽ hạn chế các trường hợp bị cao răng cũng như viêm nhiễm ở chân răng.

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? 3
Lưu ý khi mang thai để không bị chảy máu chân răng(*)

Kết luận chảy máu chân răng khi mang thai có sao không?

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? Vâng chảy máu chân răng khi mang thai sẽ không sao nếu như bạn xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng này, còn nếu trường hợp bạn không phát hiện được nguyên do ở đâu nên thăm khám bác sĩ, bởi vì trong tình trạng mang thai cơ thể của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về thay đổi nội tiết tố, hoặc với những trường hợp các bà mẹ mang thai bị những bệnh lý khác mà không biết trước.

Qua đây hi vọng bạn Misthy đã có câu trả lời cho vấn đề chảy máu chân răng khi mang thai có sao không, lời khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ như vậy bạn sẽ cực kỳ yên tâm trong giai đoạn mang thai này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN