CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Tư vấn điều trị >> Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì?

Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì? Em luôn áp dụng phương pháp chăm sóc răng miệng theo lời khuyên của nha sĩ, thực hiện đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày. Thế nhưng những ngày gần đây, em gặp phải tình trạng chảy máu chân răng vào buổi sáng khi đánh răng. Em đang lo lắng không biết có phải mình đang mắc bệnh gì không. Rất mong được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp! (Kim Vy – Tây Ninh)


Chào Kim Vy! 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, với nhu cầu ăn uống như hiện nay, các vấn đề răng miệng thường xuyên xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Để giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và trút bỏ thắc mắc chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì? 1
Chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì?

Chảy máu chân răng là tình trạng rất dễ gặp phải khi bạn không thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng kỹ, đồng thời có nhu cầu và chế độ ăn uống không điều độ. Theo đó, các vụn thức ăn thừa bị bám lại vào răng, tạo thành các mảng bám trên răng – đây chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công men răng, gây nên các bệnh lý về răng miệng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng chính là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của một số bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe chân răng… Kèm theo biểu hiện chảy máu, người bệnh còn phải đối mặt với một số triệu chứng như: đau nhức nướu, nướu sưng tấy và mưng mủ, nóng trong người, biếng ăn…

Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì? 2
Chân răng bị chảy máu khi gặp phải các bệnh lý về răng miệng*

Các bệnh lý về răng miệng không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống mà còn làm làm tổn hại đến răng, chức năng ăn nhai của quai hàm và các mô cơ xương răng nếu không được điều trị kịp thời.

Làm gì để điều trị chảy máu chân răng khi đánh răng?

Khi không may bị chảy máu chân răng khi đánh răng, bạn cần súc miệng bằng nước muối kỹ lưỡng, giữ cho khoang miệng luôn sạch sẽ. Tiếp đến, hãy thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín để nhờ sự can thiệp kịp thời của bác sĩ chuyên nha.

Tại đây, bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng và xử lý mọi vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng. Theo đó, các mảng bám là nguyên nhân chính gây bệnh bị loại bỏ sạch sẽ. Trong một số trường hợp, bệnh nhân được kê đơn thuốc điều trị viêm nhiễm tại nhà, ngăn ngừa các bệnh lý quay trở lại. Đồng thời, sau khi điều trị chảy máu chân răng, bác sĩ hướng dẫn cho bạn chế độ ăn và vệ sinh răng miệng phù hợp.

Chảy máu chân răng khi đánh răng dấu hiệu bệnh gì? 3
Loại bỏ các mảng bám điều trị chảy máu chân răng*

Trên đây là thông tin về việc điều trị chảy máu chân răng khi đánh răng bác sĩ trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi đến Kim Vy. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện thăm khám và điều trị, giải quyết nhanh các vấn đề răng miệng đang gặp phải tại cơ sở nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN