CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Cách sử dụng hàm giả như thế nào?

Cách sử dụng hàm giả như thế nào?

Theo dõi trên:

Cách sử dụng hàm giả như thế nào? Làm hàm tháo lắp chỉnh hàm nhai là một trong những phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến hiện nay. Khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Do đó nó giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng mà chi phí thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều. Ở mọi lứa tuổi việc dùng hàm giả rất cũng rất phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng hàm giả như thế nào nhé.

Hiện nay, hàm giả có hai loại, tùy tình hình răng của bạn như thế nào mà bạn có thể lựa chọn một trong hai loại hàm giả sau:

– Loại 1: Dành cho những người chỉ mất một vài chiếc răng. Loại hàm tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Cách sử dụng hàm giả như thế nào? 1
Hàm giảm tháo lắp

– Loại 2: Hàm tháo lắp toàn phần. Loại này được dùng cho những người bị mất toàn bộ răng. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó.

Cách sử dụng hàm giả như thế nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn về cách sử hàm giả. Khi deo hàm giả, trong thời gian đầu bạn phải đeo hàm giả tháo lắp cả ngày và đêm trong 3 ngày đầu để tập làm quen với vật thể lại trong miệng. Lúc đầu, do chưa quen nên bạn có thể sẽ thấy khó chịu và cộm trong miệng. Điều này hoàn toàn bình thường. Thời gian sau dần bạn sẽ quen và không cần thiết phải đeo cả ngày lẫn đêm nữa mà chỉ đeo lúc cần thiết thôi. Lúc vệ sinh, bạn có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng.

Cách sử dụng hàm giả như thế nào? 2
Hàm giả tháo lắp giúp khắc phục được nhiều răng*

Để duy trì hàm tháo lắp được lâu, bạn cần lưu ý giữ gìn bảo quản tốt bằng cách phải vệ sinh, chùi rửa hàm thật kỹ trước khi cất giữ vào buổi tổi trước khi đi ngủ.  Sau khi ăn xong, bạn cũng nên tháo ra để vệ sinh tránh để cho các vụn bẩn thức ăn không có cơ hội bám dính trên hàm sẽ làm cho hàm bị xỉn màu.

Việc sử dụng hàm giả sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực hiện đúng cách theo những chỉ dẫn của BS. Sử dụng đúng cách và bảo quản tốt bạn sẽ có được hàm nhai khỏe mạnh, dễ dàng vệ sinh và không tốn quá nhiều chi phí thực hiện như các phương pháp trồng răng giả cố định khác. Đặc biệt làm hàm tháo lắp sẽ không khiến cho bạn cảm thấy đau đớn do quá trình thực hiện rất đơn giản, tiện lợi.

Cách sử dụng hàm giả như thế nào? 3
Cách sử dụng hàm giả như thế nào?

Trên đây là những thông tin tư vấn cách sử dụng hàm giả như thế nào. Để làm hàm tháo lắp hiệu quả, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín trong lĩnh vực nha khoa để Bs tư vấn và thực hiện cho bác nhé. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN