CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Làm đẹp >> Bọc răng sứ thẩm mỹ >> Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ

Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ

Theo dõi trên:

Bọc mão răng sứ là một những những kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Đây là giải pháp thích hợp với mọi đối tượng có mong muốn sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ hơn khi không may mắc phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các thông tin cơ bản nhất về dịch vụ.

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, bọc mão phục hình răng được thực hiện với nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng toàn sứ… Mỗi loại răng sứ có những tính chất đặc điểm và được áp dụng với một mức chi phí nhất định.

Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ 1
Các khiếm khuyết răng nên áp dụng bọc mão sứ*

Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ

Sở hữu một hàm răng hoàn thiện và thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, đồng thời có quá trình ăn uống diễn ra tự nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp phải các bệnh lý – khiếm khuyết về răng như sâu răng, răng bị gãy vỡ, nứt nẻ, mất răng, răng bị nhiễm màu nặng… khiến khổ chủ cảm thấy tự ti và gặp nhiều phiền toái.

Để khắc phục những vấn đề – khiếm khuyết trên đây, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên tiến hành bọc răng sứ càng sớm càng tốt. Không chỉ giúp khôi phục răng bị mất, răng mang khiếm khuyết, điều trị hiệu quả các bệnh lý giúp hoàn thiện chức năng nhai, bọc mão răng sứ còn cải thiện đáng kể thẩm mỹ gương mặt.

Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ 2
Bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với túi tiền*

Bọc mão răng sứ thực chất là quá trình gắn mão răng giả được làm bằng chất liệu sứ lên răng bị mất, răng vỡ, răng sâu, nứt nẻ, răng nhiễm màu… Chiếc răng giả này có hình dáng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, đồng thời có bền chắc cao, lực nhai tốt hơn cả răng thật.

Bọc mão răng sứ được tiến hành thế nào?

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bọc mão răng sứ được tiến hành theo quy trình chuẩn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định chính xác mức độ hư hại, tổn thương răng, đồng thời tư vấn cho khách hàng giải pháp điều trị cũng như các loại răng sứ áp dụng.

Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ 3
Làm sạch răng miệng, loại bỏ cao răng*

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Để phòng ngừa các trở ngại xảy ra trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành loại bỏ sạch vôi răng và xử lý các ổ sâu răng, nạo sạch các vết sâu (nếu có). Sau đó, khách hàng súc miệng lại bằng nước muối chuyên dụng.

Bước 3: Mài cùi răng thật

Chiếc răng thật bị hư hỏng, mang khiếm khuyến được mài nhỏ lại theo tỉ lệ nhất định. Thao tác này giúp mão răng sứ được gắn vào dễ dàng hơn. Trước khi mài cùi, bạn được gây tê nhằm hạn chế cảm giác đau, ê buốt.

Bước 4: Lấy dấu răng, hàm

Sau khi thực hiện mài nhỏ cùi răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm chính xác nhất. Dữ liệu này được chuyển vào phòng Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ phù hợp.

Khôi phục hàm nhai với bọc mão răng sứ 4
Lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao*

Bước 5: Bọc mão răng sứ

Trước khi gắn mão răng sứ lên cùi răng, bác sĩ bôi lên cùi răng một lớp keo dính chuyên sử dụng trong nha khoa. Răng sứ được gắn cố định trên cùi răng và thực hiện chức năng nhai như răng thật.

Để kết quả bọc mão răng sứ duy trì lâu dài, bạn cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng tại nhà. Khi gặp bất kỳ vấn đề nào về răng sứ cũng như các bệnh lý liên quan, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN