CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

< 2 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình >

|| Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Theo dõi trên:

Nhu chu là một tổ chức liên quan đến các mô nâng đỡ răng. Khi vi khuẩn xâm nhập và tấn công và tổ chức nha chu gây nên bệnh viêm nha chu. Viêm nha chu được xem là một trong những bệnh nguy hiểm nhất vì nó có khả năng làm mất xương gây gãy, mất răng lớn nhất. Vậy, bệnh nha chu có chữa được không. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh nha chu và cách phòng ngừa căn bệnh này nhé.

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa
Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm nha chu

Do tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn đên việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành mảng bám ở khe giữa nướu và chân răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ hình thành cao răng và gây viêm nhiễm cho nướu. Nếu viêm nướu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập phá hỏng tổ chức xung quanh răng và gây nên bệnh nha chu. Bệnh nha chu khiến cho răng dễ bị chảy máu, hơi thở có mùi và răng lung lay di chuyển và thưa dần.

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Bệnh viêm nha chu thường diễn biên qua hai giai đoạn: viêm nướu và viêm nha chu. Khi bị viêm nướu, răng sẽ có những dấu hiệu sau đây:

  • Nướu đổi màu đỏ thẫm hoặc tím thẫm
  • Nướu sưng lên, ấn vào thấy có bọng mủ
  • Đánh răng dễ chảy máu
  • Cảm giác hơi đau ở vùng nướu.

Khi phát hiện ở giai đoạn này và điều trị kiph thời thì bệnh sẽ khỏi hẳn. Tuy nhiên nếu bạn chủ quan không điều trị thì bệnh sẽ kéo dài thì các mô nâng đỡ răng như xương, nướu, dây chăng sẽ bị phá hủy dần dẫn đến mất xương. Ở giai đoạn này, nguy cơ mất răng là rất cao. Có những trường hợp túi nha chu bị viêm bị che lấp bên trong chứ không thể hiện ra bên ngoài khiến ta khó phát hiện. Dần dần bệnh trở nặng cho đến khi răng lung lay không nhổ được và phải nhổ bỏ đi.

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa
Bệnh viêm nha chu khiên răng bạn đau nhức

Bệnh nha chu và cách phòng ngừa

Bệnh nha chu có thể chữa khỏi nhưng hiện nay ở Việt Nam chưa có nhiều người tiếp xúc được với những phương pháp điều trị này. Những phương pháp điều trị bệnh nha chu rất tốn kém và tốn nhiều thời gian, kết quả phục hồi còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn chứ không thể phục hồi hoàn toàn. Vì vậy, để bảo vệ răng của mình, bạn nên biết cách phòng ngừa bệnh nha chu. Để phòng ngừa bệnh nha chu việc quan trọng hàng đầu là bạn phải giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.

  • Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
  • Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.
  • Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần
  • Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Nếu bạn đang muốn biết cụ thể về chi phí niềng răng tháo lắp hãy truy cập vào trang web chính thức của Nha Khoa Đăng Lưu. Hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN